BỆNH VIÊM HỌNG CẤP Ở NGƯỜI LỚN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

  Viêm họng cấp ở người lớn là tình trạng bị sưng viêm vùng họng, nguyên nhân phần lớn là do virus, vi khuẩn và nấm gây ra, một số nguyên nhân khác là do ô nhiễm hóa chất hay môi trường. Viêm họng cấp ở người lớn có thể xuất hiện riêng biệt nhưng cũng có thể là bệnh kèm theo của một số bệnh như: viêm amidan, cúm, sởi, ho gà hay một số bệnh về máu.

BỆNH VIÊM HỌNG CẤP Ở NGƯỜI LỚN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Tìm hiểu viêm họng ở người lớn

Triệu chứng của bệnh viêm họng cấp ở người lớn thường như thế nào?

Ở giai đoạn đầu viêm họng cấp ở người lớn làm cho người bệnh có cảm giác khô nóng và rát họng. Khi nói bệnh nhân có cảm giác vướng, sau dần sẽ đau họng, nói khó và nuốt khó, ho khạc nhưng không có đờm mà chỉ có chút ít dịch nhầy.

+ Ở giai đoạn sau bệnh nhân của bệnh viêm họng cấp ở người lớn sẽ cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ và hay ớn lạnh thậm chí có thể sốt cao tới 38-39 độ C. Các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi,hắt hơi, nhức đầu, ù tai cũng thường xuất hiện ở bệnh viêm họng cấp ở người lớn.

+ Ở vùng họng của bệnh nhân viêm họng cấp ở người lớn, khi khám vùng họng sẽ thấy phần niêm mạc họng đỏ rực, màn hầu, thành sau trụ trước và sau bị phù nề và đỏ thẫm. Nghiên trong hơn người bệnh viêm họng cấp ở người lớn còn có thể nổi hạch vùng cổ và dưới hàm gây đau đớn và một số biến chứng khác.

+ Tùy theo thể chất và sức đề kháng của từng người thì bệnh viêm họng cấp ở người lớn có thể tự khỏi sau 3-4 ngày. Tuy nhiên, viêm họng cấp ở người lớn là bệnh có tỉ lệ mắc lại khá cao, nên chúng tôi xin chia sẻ một số cách phòng và hỗ trợ chữa bệnh viêm họng ở người lớn một khá đơn giản và hiệu quả.

 Một số cách phòng bệnh viêm họng cấp ở người lớn

 + Luôn đảm bảo nhiệt độ cơ thể ổn định, cơ thể luôn đủ ấm thì khả năng mắc viêm họng cấp ở người lớn đã giảm đi đáng kể.

 + Vệ sinh răng miệng thường xuyên, luôn sạch sẽ chính là nguyên tắc thứ 2 giúp mọi người tránh xa bệnh viêm họng cấp ở người lớn.

BỆNH VIÊM HỌNG CẤP Ở NGƯỜI LỚN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

 + Khi ra đường cần chú ý đeo khẩu trang để tránh vi khuẩn và các khói bụi ô nhiễm.

 + Nguyên tắc cuối để phòng tránh bệnh viêm họng cấp ở người lớn chính là không nên nói quá nhiều trong một thời gian ngắn, không đi ngoài nắng và bơi quá lâu.

Một số cách điều trị viêm họng cấp ở người lớn

 + Mật ong luôn là một trong những giải pháp hiệu quả và đơn giản không chỉ cho bệnh nhân viêm họng cấp ở người lớn mà cả các bệnh viêm họng khác. Một thìa mật ong ngâm chanh cũng giúp giảm đáng kể những triệu chứng của bệnh viêm họng cấp ở người lớn.

 + Tỏi là một kháng sinh tự nhiên vô cùng hiệu quả cũng không nằm ngoài danh sách này. Nó giúp cơ thể tăng sức đề kháng và cũng có khả năng giảm các triệu chứng của bệnh.

 + Đơn giản nhất ở đây phải kể đến muối, với bệnh viêm họng cấp ở người lớn thì khoang miệng và họng luôn sạch sẽ là việc cần thiết, súc miệng với nước muối ấm ngày 2 lần cũng giúp tình trạng bệnh thuyên giảm.

Với các bài viết trên hy vọng bạn đọc đã có thể tự mình phân biệt được bệnh viêm họng cấp ở người lớn để có hướng phòng và hỗ trợ chữa bệnh phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *