Cách lựa chọn đèn led spotlight chất lượng cho gia đình bạn

Đèn led spotlight được sử dụng nhiều trong trang trí tại các showroom trưng bày sản phẩm, để lựa chọn được được một sản phẩm đèn chất lượng cho cửa hàng bạn cần lưu ý những đặc điểm sau.

Khả năng chịu nhiệt và tản nhiệt của đèn led spotlight

Đèn led spotlight sử dụng chip led để phát sáng, đặc điểm của chip led là một thiết bán dẫn do vậy nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của đèn.

Tuy nhiên, khi chip led hoạt động, nó tạo ra nhiệt và làm đèn nóng lên, do đó khi lựa chọn đèn, ngoài độ chịu nhiệt của chip led thì bạn cần chú ý đến chất lượng của bộ phận tản nhiệt của đèn với nguyên tắc dẫn truyền, đối lưu và bức xạ nhiệt.

Loại chất liệu được sử dụng để tản nhiệt ở các loại đèn led spotlight chủ yếu là nhôm tản nhiệt, thông thường là nhôm miếng mỏng có rãnh thì tản nhiệt tốt hơn so với nhôm đúc. Ngoài ra những yếu tố về chất lượng của vỏ đèn như độ mỏng, chất liệu, bề mặt tiếp xúc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tản nhiệt của đèn.

Nói chung, đèn hoạt động có tốt, có ổn định và tuổi thọ có cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ chịu nhiệt của chip led và bộ tản nhiệt này, do đó khi lựa chọn đèn led spotlight nói chung và các loại đèn led khác bạn nên chú ý về các thông số kĩ thuật bộ tản nhiệt của đèn.

Cách lựa chọn đèn led spotlight chất lượng cho gia đình bạn

Bộ nguồn của đèn led spotlight

Hầu hết những sự cố bất ngờ của đèn đều do chất lượng của bộ nguồn. Bộ nguồn là nơi cung cấp điện năng và giúp chuyển đổi từ điện năng sang quang năng giúp đèn phát sáng. Bộ nguồn của đèn led spotlight đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định trong quá trình làm việc của đèn từ đó tạo sự ổn định cho lượng ánh sáng phát ra.

Nếu dòng điện từ bộ nguồn chạy qua chip led vượt cao hơn với các yêu cầu của nhà sản xuất thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng của đèn, làm biến đổi chức năng, màu sắc ánh sáng ban đầu của đèn gây tác hại cho con người đồng thời làm giảm tuổi thọ của đèn.

Vì thế đèn led spotlight sử dụng bộ nguồn chuyển đổi điện áp từ AC đến DC với loại điện áp không đổi hoặc điện áp ổn định dòng để duy trì sự ổn dịnh đòng điện cung cấp cho đèn. Bạn nên lựa chọn mua đèn tại những cơ sở hoặc hiệu uy tín để có một bộ nguồn tốt, tránh cả tin vào sự quảng cáo các sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng tốt trôi nổi trên thị trường.

Cách lựa chọn đèn led spotlight chất lượng cho gia đình bạn

Chất lượng của chip led và bảng mạch của đèn led spotlight

Một bộ phận quan trọng đáng kể đến để chọn được một loại đèn tốt là chất lượng của chip led và bảng mạch điều khiển. Chip led của đèn led spotlight là phần trực tiếp tạo ra ánh sáng do đó đèn led spotlight có chất lượng chip càng cao thì cho ra ánh sáng có màu sắc tốt, không gây chói mắt, đồng thời có độ hoàn màu cao phản ánh chân thực màu sắc của sản phẩm tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, bảng mạch là sự kết nối nữa các linh kiện, tạo sự liền mạch cho đèn trong quá trình hoạt động, nên một bảng mạch có chất liệu tốt, mạch in hoàn hảo không sai sót giúp đèn hoạt động bình thường và êm ái. Thường có các loại mạch được sử dụng trong đèn led có cấu tạo gồm 6 khối là mạch chỉnh lưu, mạch điều khiển, biến áp, tụ lọc đầu ra, đèn led phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận cấu tạo nên đèn led và chất lượng của từng bộ phận tạo nên sự hoạt động bình thường và tăng tuổi thọ cao cho đèn led spotlight.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Dầu ăn Freda có tốt không? Có nên dùng để chế biến món ăn không?

>>> Bé bị sâu răng hàm sữa – Những lưu ý cực kỳ quan trọng bố mẹ PHẢI biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *