Cây cứt lợn chữa viêm xoang hiệu quả

Chỉ với những nguyên liệu dân gian quen thuộc bạn cũng có thể điều trị bệnh viêm xoang cực tốt mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của cây cứt lợn chữa viêm xoang nhé!

Chữa viêm xoang bằng cây cứt lợn

1.Tác dụng của cây cứt lợn chữa viêm xoang

Đây là một bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả bằng cây cứt lợn. Nó giúp cho người bệnh nhanh chóng dứt được căn bệnh, mang lại cho họ tinh thần vui vẻ phấn chấn hơn hẳn.

Cây hoa cứt lợn còn có tên gọi khác đó là cây hoa ngũ sắc, cây cỏ hôi. Đây là một loại cây nhỏ mọc nhiều ở viên đường, bờ ruộng. Thân cây có nhiều lông mềm, hoa có màu tím, màu xanh. Loài cây này dễ mọc, dễ phát triển do vậy có thể sinh sôi ở mọi nơi.

Cây cứt lợn có thể điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả bởi loài cây này có chứa hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, cầm máu, phù nề vô cùng hiệu quả.

Khi điều trị viêm xoang người bệnh sẽ cảm thấy niêm mạc xoang bắt đầu giảm sưng, dễ chịu hơn. Từ đó giúp bạn nhanh chóng hết sổ mũi. Tuy nhiên cây cứt lợn chỉ điều trị được triệu chứng mà không thể điều trị dứt điểm được bệnh viêm xoang.

Cây hoa cứt lợn chữa viêm xoang

2. Cách chữa viêm xoang bằng cây cứt lợn

Cách 1:Sử dụng lá long não, lá chanh, cây cứt lợn

Các nguyên liệu trên bạn mang đi rửa sạch. Sau đó bạn cho vào nồi sắc với nước. Bạn đun đến khi nước cô đặc lại bỏ ra xông hơi lên mũi.

Trong quá trình xông bạn nên xông ngay khi nước thuốc vừa được đổ ra. Một ngày bạn nên thực hiện xông hơi từ 2 – 3 lần, xông từ 7 – 10 ngày để cho hiệu quả tốt nhất

Cách 2: Ở cách này bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu chính là cây hoa cứt lợn thôi. Hoa cứt lợn rửa thật sạch,để ráo nước sau đó bạn cho vào cối giã nát, vắt lấy nước cốt. Bạn cho nước cốt vào trong một lọ kín có nắp đậy, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mỗi ngày bạn chỉ cần nhỏ từ 1- 2 giọt nước cốt này vào lỗ mũi, thực hiện ngày 2 lần sau đó hít thật sâu để cho nước cốt thấm sâu vào khoang mũi.

Cách 3: sử dụng cây cứt lợn, kim ngân, cam thảo đất và ké đầu ngựa

Cho hết tất cả các nguyên liệu chuẩn bị vào nồi sắc, bạn đổ thêm 3 bát nước sắc nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1 bát nước thì dừng lại.

Nước thuốc bạn chia làm 2 lần, mỗi lần uống ½ bát. Bạn nên uống vào sau bữa ăn trưa và ăn tối để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thực hiện liên tục trong 10 ngày.

Cây cứt lợn chữa viêm xoang hiệu quả, mang lại cho con người một cơ thể khỏe mạnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn điều trị bệnh thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nhận biết các triệu chứng bệnh tiểu đường để phát hiện sớm

Nhóm thực phẩm cho người cao huyết áp nên biết

Đánh răng hay chảy máu là bị bệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *