CHI PHÍ CẮT AMIDAN CHO TRẺ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Nỗi lo trước thềm cắt amidan cho bé không chỉ là thực hiện phẫu thuật ở đâu tốt nhất, tình trạng sức khỏe của con ra sao mà cả chi phí cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền cũng nằm trong nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ. Bệnh viện công thì phí bao nhiêu, bệnh viện tư đắt hơn thế nào, chọn dịch vụ nào giá cả làm sao sẽ được giải đáp trong bài viết này mời bạn đọc theo dõi!

CHI PHÍ CẮT AMIDAN CHO TRẺ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền???

Khi nào cần cắt amidan ở trẻ?

Hiện nay, trường hợp cắt amidan ở trẻ em đã xuất hiện khá phổ biến. Tuy nhiên, chỉ những trường hợp được chỉ định chính xác cần cắt bỏ thì mới nên sử dụng phương pháp này. Mục đích của việc cắt bỏ là để  loại tổ chức amidan không còn khả năng miễn dịch và có nguy cơ trở thành ổ viêm nhiễm chứa đầy các loại vi khuẩn làm tắc hô hấp hoặc nghi ngờ sẽ phát triển thành u ác tính.

Các trường hợp sau thường được chỉ định cắt amidan:

– Viêm amidan mạn tính có số đợt tái phát trên 6 lần trong 1 đến 2 năm liên tiếp.

– Viêm amidan mạn tính có thời gian kéo dài dù đã được điều trị nội khoa từ 4 – 6 tuần nhưng bệnh nhân vẫn viêm hạch cổ, đau họng, hơi thở hôi.

-Viêm amidan có biến chứng sốt thấp khớp, bị viêm tai giữa, viêm xoang hoặc viêm vi cầu thận … tái phát nhiều lần.

-Amidan bị viêm quá phát gây bít tắc hô hấp xuất hiện hiện tượng ngủ ngáy, có những cơn ngưng thở, gây khó nuốt, chậm phát triển thể chất.

– Amidan chỉ to một bên kèm theo sưng hạch cổ nghi ngờ bị ung thư amidan.

– Cắt amiđan đối ở bất kỳ độ tuổi nào cũng được nhưng thường sau 4 tuổi đối với trẻ em. Một số trường hợp trẻ nhỏ hơn 4 tuổi nhưng vẫn phải cắt amidan vì amidan sưng quá to gây ra những cơn ngưng thở trong lúc ngủ hoặc gây biến chứng.

CHI PHÍ CẮT AMIDAN CHO TRẺ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền???

Chi phí cắt amidan cho trẻ

Đối với loại hình phẫu thuật này, cha mẹ có thể lựa chọn một trong những hình thức cắt amidan cho trẻ tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình. Vậy các hình thức cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền?

– Đối với bệnh viện công lập, số tiền cắt amidan cho trẻ dao động từ 4 – 6 triệu.

– Đối với bệnh viện tư nhân thì số tiền này sẽ là từ 8 -15 triệu.

Nếu bạn có bảo hiểm thì cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền? Có được giảm chi phí hay không thì xin giải đáp cho bạn là có nhưng tùy theo loại bảo hiểm bạn đang sử dụng là gì thì mới biết chính xác là khoản chi phí cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền.

CHI PHÍ CẮT AMIDAN CHO TRẺ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền???

Nếu chưa tính các khoản thăm khám, khoản phụ trội khác là tiền thuốc men, tiền nằm viện, đi lại hay ăn uống mà chỉ tính riêng khoản phí cắt amidan thì ở bệnh viện công sẽ được tính như sau:

– Không có bảo hiểm thì chi phí gốc là: 4.000.000 VNĐ

– Mổ theo yêu cầu, đúng tuyến thì chi phí bao gồm bảo hiểm y tế nhà nước là: 3.000.000 VNĐ

– Mổ theo chỉ định của bác sĩ, đúng tuyến thì chi phí bao gồm bảo hiểm y tế là: 1.000.000 VNĐ

Để biết chắc chắn khoản tiền cắt amidan cho trẻ hết bao nhiêu tiền thì cha mẹ cần kiểm tra xem bảo hiểm của con đang dùng là bảo hiểm y tế của nhà nước và thăm khám đúng tuyến hay trái tuyến thì mức giảm sẽ từ 50% đến 80% chi phí.

Xem thêm:

Đề phòng các triệu chứng sau khi cắt amidan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *