Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại ra sao?

Theo nhiều nguồn thông tin và nhận định đưa ra thì mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 đang có xu hướng giảm đi so với những năm trước. Nếu từ 2018 trở về trước đó, người lao động mất từ 200 thậm chỉ hơn con số này để có được một suất đi Nhật thì hiện tại con số này đã giảm đi rất nhiều. Thậm chí, một số ngành nghề chỉ cần 100 triệu cũng đã có thể qua Nhật làm việc được rồi.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những khoản nào?

Những khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 cần biết. Bên cạnh tiền lương bao nhiêu, khi quyết định đi xuất khẩu lao động, bạn rất chú ý tới các khoản phí, bởi nó không phải là một con số nhỏ. Vậy những khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những loại nào?

Từ năm 2017 trở đi, chính phủ Nhật không áp dụng phí chống bỏ trốn nên chỉ còn các chi phí cho các khoản như sau:

  • Lệ phí khám sức khỏe cho người lao động (hiện tại xkldnamhai đang hỗ trợ miễn phí khoản này)
  • Chi phi học tiếng sau khi trúng tuyển đơn hàng.
  • Chi phí đào tạo tay nghề trước khi thi tuyển đơn hàng (phí này tùy thuộc vào từng đơn hàng hoặc trình độ của người lao động)
  • Tiền phí vé máy bay, làm visa.
  • Phí dịch vụ, Phí phát sinh, phí môi giới.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, tổng chi phi xuat khau lao dong nhat rơi vào khoảng từ 100 – 160 triệu/lao động. Con số này đang được sụ báo sẽ ổn định cho tới cuối năm.

Những thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Trong năm nay, đã có rất nhiều những thay đổi về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cụ thể như:

  •  Hiện nay bộ lao động thương binh và xã hội đã hủy bỏ khoản phí đóng cọc chống trốn đối với người lao động. Việc bỏ khoản phí này tạo điều kiện và giảm áp lực hơn cho người lao động về mặt tài chính. Con số phí này có thể giảm xuống mức cơ bản còn 40 – 60 triệu VNĐ/ người.
  •  Nhiều ngành nghề được hỗ trợ giảm chi phí như xây dựng, may mặc và điều dưỡng. Những đơn hàng này chỉ mất từ 80 đến 140, 150 triệu/người.
  •  Đối với thân nhân, gia đình có công, các gia đình chính sách…được hỗ trợ chi phí đi xuất khẩu lao động lên tới 100%. Thay đổi này đã được quy định tại Nghị định 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ, tạo việc làm và Qũy Quốc gia về việc làm. Với mức hỗ trợ này, nhiều người có thể yên tâm sang Nhật làm việc mà không hề mất phí.  

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Các tin khác: Những điều bạn cần biết khi có ý định đi xuất khẩu lao động nhật

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *