Dược sĩ Cao đẳng Dược có tiềm năng làm việc tại thành phố?

Vốn là người có đam mê ngành Dược, tôi chọn học Cao đẳng Dược để có thể trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, và có lẽ thành phố chính là miền đất hứa giúp tôi phát triển!?

Dược sĩ Cao đẳng Dược có tiềm năng làm việc tại thành phố?

Dược sĩ Cao đẳng Dược có tiềm năng làm việc tại thành phố?

Tôi tên là Võ Thị Phương Uyên, là sinh viên năm nhất Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Quê tôi ở Long An – nơi có nhiều đặc sản, danh lam thắng cảnh. Tôi theo học ngành Dược là vì tôi yêu thích ngành này, muốn tìm hiểu về các loại thuốc, bào chế ra các loại thuốc quý và muốn bán thuốc cho người bệnh.

Dược là một ngành thuộc về y tế, trong đó chuyên về bào chế thuốc và thực hiện việc khám, chữa các loại bệnh. Người hành nghề Dược được mọi người gọi là Dược sĩ. Công việc của một Dược sĩ có thể làm ở bất cứ nơi đâu không bắt buộc là phải làm trong bệnh việc: Có thể làm ở các nhà thuốc tư nhân, các cơ sở y tế tại các công ty, xí nghiệp, có thể mở quầy thuốc tại nhà khi đã có đủ kinh nghiệm làm việc,…

Dược sĩ hay Bác sĩ thì đều là người khám và chữa bệnh, nhưng Dược sĩ sẽ không chuyên sâu trong việc chẩn đoán bệnh như Bác sĩ, không được kê những đơn thuốc phức tạp.

Tôi đã có mơ ước sau này mình sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi có thể đóng góp một ít công sức, kiến thức đã học vào ngành Dược để góp một phần vào việc cứu chữa những người bệnh hiểm nghèo, những người mắc những căn bệnh quái ác, …

Dược sĩ Cao đẳng Dược có tiềm năng làm việc tại thành phố?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Như những sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,… Tôi cũng đã từng nghĩ sau khi tốt nghiệp ra trường tôi sẽ xin việc ở một đơn vị y tế có tiếng của thành phố Hồ Chí Minh để học tập thêm và lấy kinh nghiệm, sau một thời gian thì tôi sẽ chuyển về quê và mở một quầy thuốc do chính mình làm chủ vì tôi muốn giúp đỡ những người ở quê tôi, muốn cống hiến hết những kiến thúc cũng như kinh nghiệm mà tôi đã và đang trao dòi và cũng muốn kiếm thêm những người thật sự yêu thích ngành nghề này giống tôi và truyền đạt những gì mình đã được học cho người đó. Tôi sẽ tự tìm tòi, nghiên cứu về các loại thuốc có thể chữa được những căn bệnh quái ác.

Một mức thu nhập hoàn hảo chính là điều mà ai sau khi ra trường cũng quan tâm và là vấn đề chung của tất cả các ngành nghề chư không riêng về ngành Dược. Với tôi, tôi mong mình có được một nguồn thu nhập tốt từ ngành Dược, đủ để tôi trang trải cuộc sống mà không phải dựa vào gia đình về các khoản thu chi cá nhân

Vì là sinh viên mới ra trường, mà yêu cầu một nguồn thu nhập cao cho mình như những người đã làm việc lâu năm và dày dặn kinh nghiệm thì điều đó hết sức vô lí. Tôi hiểu rằng một sinh viên vừa tốt nghiệp và đi làm thì mình cần chăm chỉ làm việc, siêng năng học hỏi, trao dồi kinh nghiệm.

Dược sĩ Cao đẳng Dược có tiềm năng làm việc tại thành phố?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trong quá trình đi làm và trao đổi kinh nghiệm, như mọi sinh viên đã tốt nghiệp một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bất kì, tôi nghĩ nếu có khả năng thì tôi sẽ tiếp tục học các khóa học liên thông lên bậc Đại Học vào buổi tối, vừa có thêm được những kiến thức chuyên sâu, vừa cũng cố được kiến thức cũ giúp ta sẽ nhớ lâu hơn. Tôi sẽ tìm một trường Đại Học phù hợp với khả năng của tôi và tôi sẽ học liên thông lên. Tôi vẫn sẽ liên thông đúng chuyên ngành của tôi để có thể hiểu rõ hơn rất nhiều kiến thức về ngành Dược.

Tôi lựa chọn việc học liên thông là vì tôi muốn có một bước đi xa hơn, vì ở tương lai biết đâu nhà nước lại đưa ra những qui định như là hệ Cao Đẳng thì sẽ không được mở nhà thuốc tư nhân nhưng đây chỉ là suy nghĩ xa xôi của tôi thôi. Học liên thông lên Đại Học thì không mất nhiều thời gian nhưng lúc đầu mình học Cao Đẳng vì chúng ta đã được cũng cấp một lượng kiến thức nhất định về bậc học. Và học liên thông lên bậc Đại học thì sau khi tôt nghiệp chúng ta đã được thêm một tấm bằng là bằng Đại Học và bằng Cao Đẳng

Xem thêm:

Người đi làm nên học tiếng anh như thế nào?

Người đi làm nên học tiếng anh như thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *