Máy ly tâm Sigma dành cho túi máu có những loại nào?

Ly tâm máu bằng máy ly tâm Sigma là gì?

Khi bạn cho máu toàn phần, bạn thực sự đang cho một số thành phần cứu sống bao gồm hồng cầu, tiểu cầu và huyết tương. Sau khi hiến máu toàn bộ, máu của bạn sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm, nơi nó được ly tâm chia nhỏ và phân tách thành các phần khác nhau bằng máy ly tâm Sigma. Mỗi bộ phận, tế bào hồng cầu, tiểu cầu và huyết tương, có công dụng y tế, điều kiện bảo quản và thời hạn sử dụng riêng.

Quá trình ly tâm túi máu bằng máy ly tâm Sigma

Trước khi ly tâm, ống mẫu phải được kiểm tra lại xem có dính bẩn không các vết nứt sẽ làm cho ống bị vỡ trong quá trình ly tâm.

• Khi ly tâm túi máu, điều rất quan trọng là đảm bảo rằng máy ly tâm Sigma được cân bằng hợp lý. Cân bằng không đúng cách có thể dẫn đến hỏng máy ly tâm, nhân sự, hoặc mẫu vật.

ly tâm túi máu bằng máy ly tâm Sigma
Quá trình ly tâm túi máu bằng máy ly tâm Sigma

• Đặt mẫu máu vào thiết bị phòng thí nghiệm này để đảm bảo cân bằng tải đúng cách (xem trang chiếu tiếp theo). Các ống cùng loại và cùng kích thước phải được so sánh và khớp với nhau theo khối lượng điền tương tự. Nếu tổng số mẫu vật là một hoặc năm, cần sử dụng thêm “ống cân bằng” chứa đầy nước.

• Các điều kiện quay chính xác để ly tâm mẫu máu huyết thanh là 1100-1300 vòng / phút trong 15 phút. Hầu hết các máy ly tâm Sigma lấy máu lâm sàng chỉ quay ở một tốc độ nên bạn sẽ chỉ cần vặn bộ hẹn giờ đến 15 phút để khởi động máy ly tâm.

• Khi thời gian quay hoàn tất, điều rất quan trọng là phải cho phép rôto dừng lại quay hoàn toàn trước khi mở nắp máy ly tâm Sigma. Không tuân theo những điều này hướng dẫn có thể gây thương tích nghiêm trọng cho nhân viên. Hãy ý thức về bất kỳ điều gì có thể ống bị vỡ. Nếu xảy ra vỡ, hãy tham khảo thẻ lật “Mối quan tâm về an toàn” để được hướng dẫn thêm. Nếu không có ống nào bị vỡ hoặc bị hỏng, hãy tháo ống còn nguyên (các) mẫu từ máy ly tâm.

Các loại máy ly tâm Sigma phổ biến dành cho túi máu:

Máy ly tâm Sigma siêu nhỏ

Như tên cho thấy, chúng có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và do đó, có diện tích nhỏ hơn, chiếm ít không gian trên bàn làm việc. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng sinh học.

Một số trong số này đi kèm với một bộ điều hợp rôto hoặc rôto khác có thể chứa các túi có kích thước khác nhau.

Chúng được sử dụng để giữ axit nucleic tạo viên, và để tạo viên protein từ các dung dịch cũng như vi lọc các mẫu nước nhỏ.

Máy ly tâm túi máu có làm lạnh

Chúng được sử dụng cho các mẫu cần được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp. Điều quan trọng là các máy ly tâm này hoạt động ở tốc độ tối đa trong khi duy trì nhiệt độ ổn định.

Phạm vi nhiệt độ của máy ly tâm làm lạnh là từ -20 đến -40 độ C, điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo để phân tích DNA, RNA, PCR và kháng thể.

máy ly tâm túi máu có làm lạnh
Máy ly tâm túi máu có làm lạnh

Các ngăn của máy ly tâm lạnh được làm kín khi cần thiết bằng vật liệu.

Chúng có thể được tìm thấy trong các cấu hình khác nhau như xô xoay, góc cố định hoặc cả hai.

Máy ly tâm lạnh công suất lớn và nhỏ có những mục đích sử dụng khác nhau.

Chúng thường được sử dụng để thu thập các vật liệu lắng đọng nhanh chóng như tế bào nấm men, lục lạp…

Máy ly tâm làm lạnh tốc độ cao

Trong số các loại máy ly tâm khác nhau, những thiết bị y tế này có thể tạo ra lực đáng kể để thu thập các mảnh vụn tế bào, vi sinh vật, các bào quan tế bào lớn hơn và protein.

Máy ly tâm làm lạnh tốc độ cao có nhiều kích cỡ và khả năng chứa.

Tham khảo thêm tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *