Hướng dẫn chi tiết thay dầu máy nén khí trục vít

Thông tin hướng dẫn thay dầu máy nén khí trục vít đơn giản, hiệu quả

Để máy nén khí bền bỉ ngoài tránh tác động bên ngoài cần chú ý chăm sóc, bảo dưỡng máy. Trong bài viết này chúng tôi cung cấp thông tin hướng dẫn thay dầu máy nén khí trục vít hiệu quả nhất.

Dầu máy ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế cần sử dụng dầu một cách hợp lý giúp đem đến hiệu quả tốt nhất. Trong đó dầu máy nén khí là loại chuyên dụng.

Loại dầu này được pha chế từ dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chất lượng cao để đem đến khả năng bôi trơn chống mài mòn cao. Đồng thời, chống lại sự hình thành cặn carbon những khe cánh trượt cũng như chống lại sự hình thành cặn ở những bộ phận quay của máy nén khí. Điều này giúp duy trì hoạt động của máy nén khí hiệu quả.

dầu máy nén khí trục vít

Hướng dẫn thay dầu máy nén khí trục vít

Việc thay dầu thường xuyên, đúng lúc giúp hệ thống máy vận hành bền bỉ với hiệu suất cao, đáp ứng tốt công việc. Cần tiến hành thay dầu máy đúng cách, tránh những sai sót gây hư hại máy hoặc mất an toàn trong khi làm việc.

Nếu như muốn thay dầu cho hệ thống máy nén khí quý khách hàng cần dừng mọi hoạt động của máy. Nhấn nút Stop và ngắt nguồn điện sau đó đợi khoảng 5 – 10 phút để cho áp suất và nhiệt độ trong máy giảm xuống mức thấp nhất. Bạn cần sử dụng đồng hồ để kiểm tra chính xác áp suất của máy.

Xem thông tin về dầu cho máy nén khí tại https://thietbivieta.com/dau-may-nen-khi/

Tiến hành thảo vỏ máy theo quy định. Nên chú ý hướng dẫn của từng dòng máy khác nhau. Đồng thời, tháo nút bịt xả đầu nối vào trong bình xả dầu sau đó đặt dựng dầu dưới van xả để để dầu chảy hết ra ngoài. Tiếp đó là sử dụng khay để đựng dầu chứa dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu. Để dầu chảy ra hết rồi lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu.

Theo hướng dẫn thay dầu máy nén khí trục vít khi đổ dầu nén khí vào lượng dầu quá giữa hai vạch thang đo dầu là đạt tiêu chuẩn. Khi đổ dầu vào bạ cần lắp đặt những thiết bị đúng vị trí ban đầu. Chờ khoảng vài phút để cho dầu lắng ổn định xuống dưới sau đó bật nguồn điện, khởi động máy trong vài giây rồi tắt đi.

Tác dụng của việc này là cho toàn bộ những khe hở của máy được tra dầu bôi trơn trở lại để chúng kín  khít. Tiếp đó, bấm chạy thêm vài giây để lượng dầu trong thang đo sụt giảm một lượng nhỏ giúp tuần hoàn trong đường ống, làm mát và lọc dầu cần thiết.

Khi đã bổ sung dầu bạn cần vặn chặt những chi tiết cần thiết và bật máy chạy đầy tải quan sát mức dầu trong thang đo xem có bình thường hay không. Khi sử dụng thiết bị, sau mỗi hai năm nên sục máy một lần để đảm bảo cho cặn bẩn cò sót lại ở bên trong máy được xả hết ra bên ngoài. Đồng thời, khi thay dầu cần cẩn trọng khi xả dầu có áp suất và tránh dầu nóng bắn vào người nhé.

dầu máy nén khí trục vít

Mua dầu máy nén khí ở đâu tốt?

Công ty Việt Á là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp hệ thống máy nén khí, phụ tùng máy móc của các thương hiệu chính hãng và chất lượng. Nếu bạn cần hoặc cần tư vấn thêm về hướng dẫn thay dầu máy nén khí trục vít hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các thiết bị công nghiệp, Việt Á chúng tôi luôn cung cấp đến khách hàng sản phẩm chất lượng uy tín và tốt nhất toàn thị trường. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng chu đáo nhất, chúng tôi luôn sẵn hàng hỗ trợ đến bạn những thông tin chính xã, giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *