MỘT SỐ LOẠI THUỐC KHÁNG SINH TRỊ VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ

Như đã biết với nguyên nhân gây viêm họng do sự tấn công của vi khuẩn, virus thì thuốc kháng sinh trị viêm họng là sự lựa chọn rất cần thiết để chấm dứt những triệu chứng, biến chứng viêm họng khó chịu, đau đớn này. Nhưng việc sử dụng cần phải thật cẩn trọng và được sự hướng dẫn và chỉ định của y bác sĩ. Vậy khi nào nên dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng? Những đối tượng nào được dùng kháng sinh trị viêm họng và dùng các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng nào? Để có thể giải đáp được những câu hỏi trên của nhiều người thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những loại kháng sinh viêm họng hàng đầu hiện nay.

MỘT SỐ LOẠI THUỐC KHÁNG SINH TRỊ VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ

Thuốc kháng sinh điều trị viêm họng là loại nào?

Khi nào nên dùng thuốc kháng sinh trị viêm họng?

Khi bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh viêm họng như sau:

+ Đau họng kéo dài, trong họng bị sưng tấy và đỏ.

+ Khó nuốt, xuất hiện vật cản vướng họng dẫn đến khó thở thì người bệnh sử dụng kháng sinh trị viêm họng.

+ Sốt nhẹ hoặc sốt cao tùy vào tình trạng và giai đoạn của bệnh

+ Sưng các hạch bạch huyết dưới hàm hoặc sau tai, viêm nhiễm gây đau tai, đau họng cần sử dụng thuốc kháng viêm trị viêm họng để giảm đau, chống viêm.

+ Đau đầu, đôi khi còn kèm theo cảm giác buồn nôn, chán ăn, cơ thể suy nhược cần phải áp dụng kháng sinh trị viêm họngđể tránh những hệ lụy nguy hiểm khác.

Nếu như viêm họng thông thường do virus bệnh nhân có thể khỏi tự khỏi hoặc sử dụng thuốc đông y hoặc nam y sau 5-7 ngày mà không cần dùng kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm họng . Có một thực tế rằng hầu hết mọi người đều sử dụng thuốc kháng sinh hỗ trợ chữa viêm họng, đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng. Việc sử dụng thuốc kháng sinh viêm họng trong mọi trường hợp viêm họng là không hề được khuyến khích vì các loại thuốc kháng sinh trị viêm họng luôn gây ra các tác dụng phụ không mong muốn với gan và dạ dày. Hơn nữa, việc hay thuốc kháng sinh hỗ trợ trị viêm họng dễ dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, gây khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh có sử dụng thuốc kháng sinh viêm họng sau này.

Với trường hợp bị viêm họng do vi khuẩn (chiếm khoảng 20%), tán huyết bêta nhóm A, nhất là liên cầu khuẩn (Streptococcus) gây nên thì bạn cần có sự can thiệp của thuốc kháng sinh hỗ trợ chữa viêm họng thì mới có hiệu quả trong việc hỗ trợ chữa trị viêm họng. Đồng thời kháng sinh trị viêm họng sẽ giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

MỘT SỐ LOẠI THUỐC KHÁNG SINH TRỊ VIÊM HỌNG HIỆU QUẢ

Thuốc kháng sinh viêm họng.

Chúng tôi xin giới thiệu một thuốc kháng sinh trị viêm họng phổ biến

− Thuốc kháng chữa viêm họng gồm có: amoxicillin, penicillin, cephalexin, erythromycin…

− Kháng sinh Penicillin V: Là kháng sinh hỗ trợ chữa viêm họng và được chỉ định cho hầu hết các trường hợp viêm họng nói chung.

− Amoxicillin: kháng sinh viêm họng dạng uống, có thể được dùng để thay thế penicillin, thuốc kháng sinh trị viêm họng này có thể được uống trong lúc ăn.

− Penicillin G benzathin A: thuốc kháng sinh viêm họng dạng tiêm bắp, được dùng ở những bệnh nhân không thể dùng được các loại thuốc kháng sinh hỗ trợ chữa viêm họng  dạng uống.

− Erythromycin ethyl succinat: kháng sinh trị viêm họng này được dùng để thay thế penicillin cho những người bị dị ứng với loại kháng sinh này.

Còn rất nhiều các loại thuốc kháng sinh chữa viêm họng nhưng trên đây chúng tôi chỉ liệt kê ra những loại kháng sinh điều trị viêm họng hiệu quả nhất hiện nay.

Đây là một số phân tích về cách dùng và chú ý khi sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm họng bạn nên biết. Hy vọng bạn biết cách sử dụng các loại kháng sinh một cách hợp lý và khoa học để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Thắc mắc của bạn đọc và người bệnh sẽ được giải đáp khi để lại số điện thoại và liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng.

Chúc bạn đọc và người bệnh luôn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *