Lót chuột game thế nào là phù hợp?

Lót chuột là món không thể thiếu cho chuột, dù xịn hay dỏm kiểu gì cũng phải có mà lót cho chuột không bị mòn mà lướt cũng đã hơn. Tầm giá của lót chuột thì phải nói là quá dễ chịu, từ 10 mấy ngàn tới 1 triệu hơn cũng có.

Mousepad thường chỉ sản xuất đơn giản, nhưng nhiều hãng tạo ra 2 loại là speed và control. Speed cho cảm giác rê chuột rất mượt, chuột không bị ghì xuống mặt của miếng lót. Control thì cho cảm giác rê chuột đầm hơn, tăng độ chính xác.

Mousepad cứng và mềm. Loại mềm thì đa số làm bằng vải hoặc vật liệu trơn đặc biệt, bề mặt của mousepad mềm thường rất ăn với feet chuột tạo ma sát khá cao. Mousepad cứng thì nghe tên bạn cũng thừa biết là nó cứng, chính vì cứng nên bề mặt của nó được thiết kế sao cho ma sát với feet chuột ít, thậm chí bạn còn có thể cảm thấy chuột như lướt trên không khí.

Độ dày của mousepad cũng không ảnh hưởng lắm, ai thích mỏng hay dày thì tùy ý thích của mỗi người. Nhưng nếu bạn có một mặt bàn nhiều khiếm khuyết, chẳng hạn như bị lỏm hoặc thủng 1 lỗ nhỏ hay có khoảng cách nhỏ thì nên mua loại dày là tốt nhất. Loại mỏng thì dành cho ai thích gọn nhẹ và cảm nhận độ cứng phía dưới miếng lót chuột, nhưng bạn cũng phải có một chỗ có bề mặt tốt nhẵn mịn thì mới xài được loại mỏng.

Về size của mousepad, có tất cả 4 size là nhỏ (Small), vừa (Medium), lớn (Large) và quá khổ (XL). Không có size chuẩn đâu, mà chỉ tùy vào nhà sản xuất thôi, nhưng cũng có khoảng chừng. Cỡ nhỏ thì khoảng 250x250mm trở xuống, cỡ vừa thì tầm 350x280mm, lớn thì ~450x400mm, còn quá khổ thì là một hình chữ nhật dài khoảng 800x300mm.

  • Hàng phổ thông:

Loại siêu rẻ, thích hợp cho những ai không quan trọng về vụ này, miễn có xài là được, thích hợp cho các tiệm net khi mua số lượng lớn. Loại này bạn chỉ cần ghé vô tiệm bán linh kiện máy tính bất kỳ là có hết với tầm giá từ 10.000 trở lên.

Hàng tầm này quá nhiều nên không liệt kê hết được, xài cũng được chứ không tới nỗi nào, miễn là bạn đừng nắm xé hay bạo lực với nó thì kéo lên tới gần 1 năm cũng được

  • Hàng chất lượng cao:

​​​​​​​Hàng xịn thì chất lượng của nó phải cao hơn rồi, hàng phổ thông thì chủ yếu làm cho có còn mấy hãng có tiếng thiên về gaming gear thì làm ra miếng lót chuột “có tâm” hơn nhiều.

Ngon bổ rẻ, hơi nhỏ và mỏng, kích thước vừa đủ để bạn di chuyển nhưng không thoải mái lắm. Hàng này không có hộp, nhưng nếu bạn muốn mua hàng fullbox đầy đủ thì phải thêm khoảng 100.000 nữa

Để biết chắc được bạn thích mousepad nào thì tốt nhất bạn cứ ra tiệm mà xin tư vấn thôi, về vấn đề speed và control thì tùy sở thích của bạn thôi chứ không thật sự quan trọng với game bạn đang chơi. Hầu hết những loại mousepad mềm đều có phần thử chất liệu, cho người chọn mua rờ thử còn mousepad cứng thì bít kín hết. Nếu hơi đau đầu về size của miếng lót, bạn cứ mua cỡ vừa (Medium) là chắc ăn, vừa đủ để rê chuột, không quá hẹp mà cũng không quá rộng

Xem thêm:

Muốn in pad chuột theo yêu cầu tại Hà Nội thì đến đâu?

Nguyên tắc chọn mua máy hàn bạt nhựa

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng khi mang mắc cài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *