Tìm hiểu về tiền lương làm thêm giờ xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Người lao động sang Nhật làm việc có nhiều cơ hội để nâng cao thu nhập chính. Ngoài công việc chính, người lao động còn làm thêm nhiều công việc ngoài giờ khác. Tìm hiểu về tiền lương làm thêm giờ xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Công việc làm thêm ngoài giờ, được cao lao động xuất khẩu làm thêm ngoài thời gian làm thêm các công việc chính. Thường là những ngày lễ hoặc ngày nghỉ, người lao động tận dụng để làm thêm ngoài giờ.

Lương tăng ca của người lao động

Các xí nghiệp Nhật thường có các công việc và thời gian làm thêm cho người lao động để tăng năng suất lao động cũng như tăng thu nhập cho người lao động.

Mức lương làm thêm không được thỏa thuận trong hợp đồng mà được tính sau khi người lao động đã được làm việc tại các xí nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có tiền lương làm thêm giờ xuất khẩu lao động nhật bản vì các xí nghiệp chỉ nhận những lao động có kinh nghiệm và chăm chỉ.

Thời gian làm thêm và tăng ca của người lao động không cố định mà phụ thuộc vào năng suất của cũng như điều kiện của công ty.

Thu nhập làm thêm giờ của người lao động

Bạn biết gì về tiền lương làm thêm giờ xuất khẩu lao động Nhật ?

Thu nhập thực tế của người lao động vẫn nằm trong khoảng >30 triệu đồng. Khoản tiền lương này chưa bao gồm tiền lương làm thêm cho người lao động.

Tiền lương làm thêm của người lao động được tính theo giờ. Người lao động sẽ được tính tiền lương làm thêm giờ tăng lên khoảng 130% làm thêm giờ bình thường. Người lao động nếu làm việc tong các các ngày lễ, tết sẽ được hưởng mức lương tăng thêm khoảng 200%.

Người lao động không phải đóng thêm bất cứ khoản chi phí nào và được hưởng toàn bộ các khoản tiền lương làm thêm ngoài giờ khác.

Thời gian làm việc ngoài giờ

Thời gian làm chính của người lao động là 8 tiếng mỗi ngày. Người lao động có thời gian làm thêm ngoài những giờ làm việc chính.

Người lao động được đăng ký thời gian làm thêm. Tuy nhiên, thời gian làm thêm của người lao động không vượt quá 4 giờ/ngày.

Người lao động có thể đăng ký làm thêm vào các ngày, lễ hoặc ngày nghỉ.

Người lao động muốn làm thêm

Bạn biết gì về tiền lương làm thêm giờ xuất khẩu lao động Nhật ?

Đa phần những lao động xuất khẩu, các thực tập sinh đều muốn làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập. Các công việc này cũng không mất thêm bất cứ khoản phí nào khi làm việc.

Người lao động sẽ nhận được mức lương trong khoảng >150.000 Yên cho mỗi tháng làm việc. Người lao động phải trừ đi các khoản phí sinh hoạt thì người lao động vẫn dành ra được khoảng 25 triệu đồng tiết kiệm.

Nếu người lao động làm thêm vào các ngày bình thường, ngày lễ và ngày nghỉ thì người lao động vẫ dành ra được khoảng 22 triệu đồng mỗi tháng.

Người lao động có cơ hội được làm thêm tăng ca với những công việc ngoài giờ lương cao. Vì vậy, người lao động hãy tìm đến những công ty môi giời uy tín hoặc nhờ những người đã từng có kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Nhật hỗ trợ những công việc làm thêm tốt.

Với mức lương cơ bản và mức lương tăng ca của người lao động Nhật có thể giúp họ dành được khoảng tiết kiệm lớn khi về nước.

Bài viết khác:

Các bộ phận cấu tạo nên sáo Dizi và công dụng của chúng

Hiệu quả khi tập luyện với tập máy chạy bộ cơ như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *