Sửa lỗi màn hình Samsung S10 bị tối vừa nhanh vừa hiệu quả

Màn hình Samsung S10 bị tối, không thể điều chỉnh độ sáng tăng thêm, ánh sáng màn hình rất yếu. Đây là dấu hiệu cho thấy đèn màn hình đang bị hỏng dần, đang trong tình trạng suy kiệt. Để khắc phục lỗi này thì người dùng sẽ phải thay màn hình cho máy.

Xem ngay giá dịch vụ: Thay màn hình Samsung S10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung S10 bị tối

  • Màn hình bị tối toàn bộ, ánh sáng phát ra yếu là do đèn màn hình đã bị yếu, đang gần hết hạn.
  • Màn hình bị tối một góc, bị tối thành các vòng tròng nhỏ, trông như các vết mốc là do màn hình bị nhiễm nước và bụi bẩn, lâu ngày máy không được vệ sinh cho nên chúng gây ra các lỗi bất thường trên màn hình.
  • Màn hình bị các chấm tròn màu đen, tím che khuất mất một phần hiển thị, không có cách nào xóa đi mất hết cách đốm đen đó đi. Đây là biểu hiện cho thấy màn hình bị loang màu. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc màn hình bị va đập mạnh khi điện thoại bị rơi rớt, đập mạnh vào các vật cứng, các bề mặt cứng.
  • Màn hình bị tối do đang chịu sự tác động của lỗi xung đột phần mềm. Điện thoại vừa được người dùng tải các ứng dụng, tài liệu không rõ nguồn gốc về máy cho nên máy đã bị nhiễm virus, hoặc chúng không thể tương thích được với các bộ đệm và hệ điều hành của máy, cho nên gây ra các lỗi hiển thị cho màn hình.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị tối

Nếu bạn nghi ngờ lỗi này chỉ là do xung đột phần mềm thì có thể thử xóa các phần mềm, tài liệu mà bạn nghi ngờ nó độc hại và gây lỗi cho máy, thử diệt virus trong máy hoặc nếu không biết nên chọn phần mềm nào để xóa thì tốt nhất là khôi phục luôn cài đặt gốc cho máy.

Trong trường hợp màn hình bị lỗi sau khi điện thoại bị va đập, bị nhiễm nước thì rất tiếc là bạn sẽ phải thay luôn màn hình mới cho máy, bởi vì trường hợp này, lỗi xuất hiện là do bị hỏng phần cứng của màn hình. Hỏng phần cứng thì hoàn toàn không thể sửa.

Nếu bạn cần các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn thêm cho trường hợp của riêng máy mình thì có thể liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại đến Thuận Phát Mobile – hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM để được các chuyên gia trực tiếp tiến hành kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *