Màu sơn phòng ngủ hợp phong thuỷ mà bạn cần biết

Phòng ngủ là nơi riêng tư, là tổ ấm và là nơi chào đón bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đây chính là nơi giúp cho bạn thoải mái, thư gián, là không gian thân thuộc của bạn. Để có một phòng ngủ đẹp cần phải có nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó là màu sơn. Màu sơn quyết định 50% vẻ đẹp của phòng ngủ chính vì vậy việc chọn màu sơn cho phòng ngủ là điều quan trọng và cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thuỷ. Hãy theo dõi nhé.

1.Lưu ý khi chọn sơn phòng ngủ

Để chọn được loại sơn đẹp, phù hợp với gia chủ cần phải có những yếu tố sau:
Mang cảm giác thoải mái: phòng ngủ là nơi riêng tư và thể hiện chất riêng của gia chủ, chính vì vậy việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ cần phải theo sở thích của gia chủ. Thông thường phòng ngủ nên chọn màu sơn nhẹ nhàng, êm ái nhằm giúp cho gia chủ có cảm giác thoải mái để đưa bạn vào giấc ngủ ngon.

Phù hợp với lứa tuổi: để chọn được phong cách và màu sơn đẹp bạn cần phải chú ý đến lứa tuổi, hãy chọn màu sơn phù hợp với lứa tuổi. Ví dụ người lớn thường chọn  những màu trầm, màu trung tính tránh những màu gam nóng như: cam, hồng, đỏ…để thể hiện một không gian trưởng thành, còn trẻ em nên lựa chọn những màu nhẹ nhàng, sáng sủa…

Tương đồng với màu chủ đạo: Hãy chọn màu sơn phòng ngủ tương đồng với phong cách chủ đạo mà bạn hướng đến, hãy chú ý đến những yếu tố: nội thất và vật dụng trang trí để quyết định chọn màu sơn.

Màu sơn phòng ngủ hình 1

>> Gợi ý cho bạn:

2. Chọn màu sơn phòng ngủ theo phong thuỷ 

Để chọn được màu sơn đẹp, phù hợp với gia chủ nhất ngoài việc yếu tố sở thích, phong cách bạn cần phải quan tâm đến phong thuỷ. Nếu tuân theo những yếu tố phong thuỷ thì không những giúp cho phòng ngủ có vẻ đẹp mang chất riêng của gia  chủ mà nó còn giúp cho gia chủ thu hút được vận khí, mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

2.1. Mệnh kim

Đối với những người mệnh kim nên chọn màu sơn sáng sủa như: trắng, vàng, be…
Khi sơn những màu này cho gia chủ mệnh Kim sẽ làm cho vận khí trong phòng trở nên tốt hơn, giúp tình cảm vợ chồng khăng khít, êm ấm hơn. Bên cạnh những màu phù hợp như này, những người mệnh Kim còn có thể chọn những màu tương sinh với gam màu trên như: màu tự nhiên, màu nâu đất, màu vàng đất…Những người mệnh Kim tuyệt đối không nên lựa chọn những gam màu nó vì  lựa chọn gam màu nóng không phù hợp với mệnh Kim, sẽ khiến cho căn phòng trở nên thiếu vận khí, không thuận lợi cho chủ nhà.

Màu sơn phòng ngủ hình 2

2.2. Mệnh Mộc

Với những người mệnh Mộc nên chọn những màu như xanh lá, xanh dương,xanh nước biển. Những màu này phù hợp để người mệnh Mộc lựa chọn cho phòng ngủ của mình. Một màu sơn phòng ngủ đẹp và hợp phong thuỷ sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu giúp cho sức khỏe tinh thần của gia gia chủ trở nên tốt đẹp hơn. Những màu sắc mang gam tươi mát, thiên nhiên sẽ khiến cho gia chủ mệnh Mộc được thuận lợi trong công việc, hoà khí trong nhà được cải thiện. Tuy nhiên. những người mệnh Mộc nên tránh những màu ánh kim, ánh vàng..

Màu sơn phòng ngủ hình 3

2.3 Mệnh Thuỷ

Người mệnh thuỷ rất phù hợp với những gam màu mát như xanh nước biển, xanh coban, xanh ra trời. Đâu là 3 màu sắc phù hợp nhất với những người mệnh thuỷ. Ngoài ra những người mệnh Thuỷ có thể lựa chọn những màu như: trắng và vàng. 
Bạn cần chọn phù hợp  màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ để thu hút được tài lộc và vận khí.

Màu sơn phòng ngủ hình 6

2.4 Mệnh Hoả

Với những người mệnh Hoả bạn nên lựa chọn những gam màu nóng như: đỏ, tím, hồng…Những gam màu này phù hợp với những người mệnh Hoả, sẽ đem lại cho những người này mệnh Hỏa những thuận lợi và vận khí tốt. Tuy nhiên để sơn màu phòng ngủ thì bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng mà những gam màu này thì rất nóng  sẽ khiến cho tâm trạng của gia chủ bị bí bách, không thỏai mái. Vậy nên với những gam màu này bạn cầm giảm bớt sắc tố đi thì phòng ngủ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn. 

Màu sơn phòng ngủ hình 4

2.5 Mệnh Thổ

Những người mệnh nên chọn gam màu thiên về  tự nhiên như màu nâu, xám…những màu này sẽ khiến cho gia chủ mệnh Thổ tăng thêm vận khí, gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi. Những người mệnh Thổ không nên chọn những màu như xanh lá, xanh dương..

Màu sơn phòng ngủ hình 5

3.Đơn vị cung cấp sơn uy tín. 

Để có được màu sơn đẹp  hợp với gia chủ ngoài việc lựa chọn màu sơn phù hợp với vận mệnh và sở thích bạn cần phải quan tâm đến chất lượng sơn. Nếu chất lượng sơn tốt căn phòng của bạn sẽ trở nên đẹp và có khí chất hơn. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một hãng sơn lâu năm và nổi tiếng nhất định trong ngành sơn là JYMEC. JYMEC là đơn vị cung cấp sơn uy tín, chất lượng và có giá thành tốt. JYMEC được rất nhiều nhà thầu lựa chọn cho công trình của mình. 

Trên đây là những màu sơn phòng ngủ hợp phong thuỷ mà bạn cần biết, mong rằng bài viết này phù hợp với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

>> Xem thêm : Cách chọn sơn nội thất rẻ và những lưu ý khi lựa chọnvà những lưu ý khi lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *