Người đi làm nên học tiếng anh như thế nào?

Các bí quyết học tiếng anh tại nhà dành cho dân văn phòng tại nhà bằng cách: luyện nghe giờ nghỉ, tự học thông qua sách báo, xem film việt sub, và trao đồi kỷ năng nghe nói mọi lúc mọi nơi khi rảnh.

Người đi làm nên học tiếng anh như thế nào?

8 tiếng làm việc ở công ty, cộng thêm 2 tiếng di chuyển và đi lại khiến 90% người đi làm kiệt sức, không thể theo học tại các trung tâm tiếng Anh mỗi tối.  Áp lực công việc và gia đình cũng khiến ý tưởng mua sách về tự học buổi tối cũng không khả thi. Đối với những phụ nữ có gia đình, con nhỏ thì việc học tập tiếng Anh lại càng là một vấn đề đau đầu vì không thể nào tập trung vào việc học tiếng Anh được.

Vì vậy, việc học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn cũng cần những phương pháp riêng biệt, thư giãn và hiệu quả hơn:

Luyện nghe trên đường đi tới cơ quan làm việc

Việc cứ mở một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh và nghe đi nghe lại là một phương pháp Deep Listening – “mưa dầm thấm  lâu” đã rất được ưa chuộng. Phương pháp này giúp cho não bộ có phản xạ với ngôn ngữ tiếng Anh và giúp bạn cảm được tiếng Anh sau một thời gian nghe một cách thụ động. Bạn có thể nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp trước khi đi ngủ hay thời gian di chuyển tới văn phòng làm việc hoặc thời gian di chuyển từ văn phòng làm việc về nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là pháp luật Việt Nam cấm đeo tai phone khi tham gia giao thông, nên bạn muốn nghe tiếng Anh thì nên có một chiếc phone blutooth nhé.

Học lúc thư giản

Hãy nghe nhạc hoặc nghe bản tin bằng tiếng Anh vào những lúc rảnh rỗi hiếm hoi trong ngày như: thời gian tắm buổi sáng, thời gian rảnh lúc nghỉ trưa, vài phút trước lúc đi ngủ. Tuy nghe mà không hiểu nghĩa, nhưng tiếng Anh sẽ thấm vào bạn từn chút từng chút một. Nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày để học các từ vựng để trở thành thói quen. Và tốt nhất, đừng gây áp lực và kì vọng vào bản thân. Vì như vậy, việc học tiếng Anh của bạn giống như 1 hoạt đồng bình thường, bạn sẽ không bị áp lực của việc học với công việc. Lưu ý, bạn nên học các từ vựng liên quan tới tiếng Anh cho người đi làm sẽ giúp ích hơn cho bạn trong công việc.

Học bằng cách giải trí

Chơi 1 game đơn giản bằng tiếng Anh hoặc theo dõi một show truyền hình tiếng Anh hài hước cũng không phải ý tồi. Khi hưng phấn bộ não sẽ tiết ra nhiều chất dopamine giúp giảm bớt mệt mỏi và ghi nhớ lâu hơn. Hoặc đơn giản là xem một bộ phim hài hước bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có hứng thú hơn với tiếng Anh sau này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách tự học ielts cho người mới bắt đầu

Nên học ielts hay toeic để đi làm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *