Nguyên tắc chọn mua máy hàn bạt nhựa

Bạn không cần mua máy hàn bạt nhựa thì bạn không cần đọc mục này? Vì bạn có thể thuê thi công hàn bạt nhựa? Hãy khoan, vì như thế này! Nếu bạn mua màng chống thấm HDPE 0.5mm để lót ao tôm, bạn thuê một đơn vị hàn bạt nhựa thi công cho bạn.

Bạn vẫn phải yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cho bạn biết họ dùng máy hàn bạt loại nào? Và thông số kỹ thuật của máy ra sao? điều này ảnh hưởng đến chất lượng dự án của bạn có được bền hay không, do đó hãy dành chút thời gian tham khảo những đề xuất sau đây.

Nguyên tắc chọn máy hàn bạt nhựa

Thị trường của máy hàn bạt nhựa hiện nay rất đa dạng. Đa dạng về chủng loại cũng như xuất xứ. Các dòng máy hàn màng chống thấm HDPE hiện nay được sử dụng nhiều nhất là của Trung Quốc, Thụy Sỹ và của Mỹ. Một vài loại máy hàn màng chống thấm HDPE mà chúng tôi bắt gặp thường là không đáng kể như Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan…

Máy hàn bạt nhựa HDPE dùng cho công trình nuôi tôm
Máy hàn bạt nhựa HDPE dùng cho công trình nuôi tôm

Nguyên tắc của máy hàn bạt nhựa dùng nêm nhiệt đều tuân thủ là Nhiệt Độ và Tốc độ của máy. Một máy hàn bạt HDPE có công suất càng lớn thì hàn bạt càng nhanh, nhiệt độ càng cao thì tốc độ càng lớn.

Thông thường những máy hàn bạt HDPE có trọng lượng nhẹ thì Công nhân thi công không vất vả, đổi lại chỉ hàn màng chống thấm HDPE có độ dày tối đa từ 0.25 – 1.00mm. Thông thường các máy hàn bạt HDPE có trọng lượng nhẹ thì công suất thấp từ 800W đến 1200W và tốc độ hàn của máy từ 1.3m – 2.3m /phút.

Nguyên tắc lựa chọn máy hàn bạt nhựa HDPE bao gồm các tính năng của máy sau đây bạn phải tuân thủ.

  • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào có thể đáp ứng cho việc thi công hàn màng chống thấm HDPE ở mọi độ dày.
  • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào nhẹ dưới 5kg mà có thể hàn được màng chống thấm HDPE có độ dày trên 1.50mm.
  • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào chất lượng thấp, nhưng đòi hỏi đường hàn chất lượng bảo đảm tốt. (Chất lượng bảo đảm là khi chủ đầu tư hoặc Tư vấn giám sát yêu cầu thí nghiệm mối hàn tại các trung tâm kiểm nghiệm độc lập).
  • Người mới thi công hàn màng chống thấm HDPE khi tay nghề chưa cao, cảm nhận đường hàn chưa chuẩn nên mua máy hàn bạt HDPE tốt.

Máy hàn bạt càng nặng, bộ niêm nhiệt có mặt tiếp xúc càng lớn và có công suất càng lớn. Hiện nay các máy hàn bạt HDPE có công suất lớn nhất và nặng nhất là 1800W nặng 27 kg. Hàn màng chống thấm HDPE có độ dày 3.00mm với tốc độ hàn 1.2m/phút.

Máy hàn bạt nhựa HDPE hãng demtech Mỹ chuyên hàn màng dày
Máy hàn bạt nhựa HDPE hãng demtech Mỹ chuyên hàn màng dày

Phụ kiện máy hàn bạt nhựa

Phụ kiện máy hàn bạt HDPE cho công tác thi công hàn màng chống thấm HDPE rất quan trọng. Nó quyết định chất lượng đường hàn, tính thẩm mỹ cũng như các yêu cầu kỹ thuật và tính linh hoạt trong thi công.

Vậy phụ kiện kèm theo là gì ? Một bộ máy thi công hàn bạt HDPE đầy đủ là:
 

  • Máy hàn kép nêm nhiệt
  • Máy hàn đùn tay
  • Máy hàn khò cầm tay.

Để thực hiện công tác thi công hàn màng chống thấm HDPE tối thiểu là 03 thiết bị nêu trên. Máy hàn kép nêm nhiệt hoặc máy hàn kép thổi khí nóng đã trình bày ở trên. Còn có thêm máy hàn đùn dùng dây hàn nhựa HDPE.

Máy hàn đùn HDPE dùng để gia cố các đường hàn kép bị lổi trong quá trình hàn như bị thủng do quá nhiệt, bị lệch đường hàn do xếp bạt HDPE không thẳng, bị đất hoặc bùn lẫn vào đường hàn không dính.

Máy hàn đùn tay dùng để kết nối ống cùng chất liệu hoặc khác chất liệu, hoặc dùng để hàn tấm Polylock kết nối giữ Bê tông và bạt HDPE. Thông thường những hồ chứa hoặc bể bạt HDPE dùng Polylock được chôn sẳn khi công trình đổ bê tông tươi.

Ở các công trình có kết nối bê tông với màng chống thấm HDPE, thông thường dùng Polylock để gắn chặt vào và chống thấm, máy hàn đùn tay HDPE dùng que hàn nhựa HDPE 3.8mm với công suất phun nhựa nhanh hay chậm tùy thuộc vào máy có công suất động cơ xay khác nhau.

Máy hàn đùn có công suất phun nhựa càng nhanh thì tốc độ hàn càng nhanh, và do đó thiết bị càng nặng. Ở những công trình có địa hình khó thi công bằng thiết bị nặng là một trở ngại cho người vận hành. Không những thế nó làm cho đường hàn không chính xác hoặc độ rủi ro bung vỡ rất cao.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bãi viết!

Xem thêm:

>> Hướng dẫn nuôi tôm an toàn trong mùa mưa

>> https://smartpowered.org/

>>>The 13 Best Soldering Irons in 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *