Những dấu hiệu đau ruột thừa

Đau ruột thừa nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra những hậu quả khó lường. Những cơn đau ruột thừa rất dễ nhầm lẫn với dạng đau bụng khác. Vi thế, hãy nắm chắc những dấu hiệu đau ruột thừa sau đây.

1.Đau bụng dưới bên phải là dấu hiệu đau ruột thừa đầu tiên

Dấu hiệu điển hình và đầu tiên của bệnh ruột thừa là đau vùng bụng dưới bên phải. Chứng đau của bệnh ruột thừa thường bắt đầu vùng quanh rốn, thượng vị dạ dày. Ban đầu, mức độ đau không quá nghiêm trọng, người bệnh thường nghĩ mình bị đau bụng thông thường. Cơn đau từ lan tỏa từ rốn, thượng vị đến ổ bụng dưới, phía bên phải.

Đa số bị đau dữ dội nhưng âm ỉ, thỉnh thoảng mới mới bị đau dữ dội. Cơn đau ở bụng thường kéo dài đến nhiều giờ đồng hồ khoảng 1-12 tiếng.

Đau bụng phải – một trong những triệu chứng của đau ruột thừa.

2. Không muốn ăn uống và có cảm giác buồn nôn

Đây cũng là một dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa. Người bệnh không thấy đói bụng, ăn không có cảm giác ngon miệng. Buồn nôn cũng là triệu chứng của nhiều những bệnh khác nên dễ bị nhầm lẫn. Bởi vậy, bạn cần kiểm chứng cùng với những biểu hiện khác nữa của bệnh.

3. Lên cơn sốt

Nếu bị đau ruột thừa, bạn sẽ có biểu hiện sốt. Nhiệt độ cơ thể tăng lên 38-39 độ, cơ thể mệt mỏi.

 

Cơ thể có hiện tượng sốt cao khi bị đau ruột thừa

3. Bị sưng, vùng bụng dưới chướng bụng

Người bệnh có cảm giác bụng chướng, rắn, đau bụng dữ dội từng cơn. Những dấu hiệu này cho thấy tình trạng bệnh đã nặng hơn và lúc này thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy đến gặp bác sĩ.

4. Rối loạn tiêu hóa

Người bệnh có thể bị tiêu chảy và táo bón, không thể xì hơi. Cần đến khám bác sĩ nếu như gặp dấu hiệu này cùng với các triệu chứng nêu trên.

5. Co cứng thành bụng

Co cứng thành bụng cũng là một dấu hiệu của viêm ruột thừa, triệu chứng này thường xảy ra sau đau bụng. Cơn đau sẽ dần tăng mức độ và ruột thừa của bạn có thể bị vỡ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận thấy những dấu hiệu trên, bạn có thể tự kiểm tra tình trạng của bệnh bằng cách: dùng tay ấn bụng, tại vị trí bụng bên phải, dưới rốn để kiểm tra. Nếu ấn vào đau, bụng mềm, nhiệt độ cơ thể bình thường và chưa bị sốt thì tình trạng bệnh còn nhẹ. Nếu khi ấn vào bụng thấy căng cứng, đau dữ dội và cơ thể sốt cao là dấu hiệu bệnh nặng, có thể thủng ruột rất nguy hiểm, cần đi cấp cứu.

Bệnh đau ruột thừa nếu được phát hiện và xử lý sớm sẽ rất nhẹ nhàng, nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị sẽ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng ruột thừa, tắc ruột, nhiễm trùng huyết và có thể ảnh hưởng tính mạng. Vì vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu đau ruột thừa, người bệnh cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được khám và chữa trị kịp thời.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cây cứt lợn chữa viêm xoang hiệu quả

Tổng hợp các triệu chứng bệnh uốn ván bạn nên biết

Đánh răng bị chảy máu lợi có sao không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *