Những kiến thức về xe nâng hàng bạn nên biết

Xe nâng hàng là thiết bị quan trọng của nhà kho và các nơi phân phối hàng. Điều bắt buộc là những cấu trúc này phải có thiết kế để phù hợp với chuyển động hiệu quả và an toàn của chúng. Trong bài viết này, thuê xe nâng tại đà nẵng chỉ cho bạn những kiến thức về xe nâng hàng bạn nên biết. Cùng khám phá thôi nào!

Xe nâng hàng là gì?

Xe nâng hàng là một loại xe sử dụng để phục vụ vào việc vận chuyển, bốc xếp, nâng hạ hàng hóa và nó thiết kế dựa trên xe cơ sở có bổ sung thêm những thiết bị nâng hạ.

Đây là loại xe đang được nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn trong thời gian gần đây. Sử dụng nâng này bạn có thể di chuyển hàng hoá một cách dễ dàng, giúp nâng cao năng suất lên mức tối đa.

Xe nâng hàng có công dụng đặc biệt gì?

Là chiếc xe có khả năng nâng hạ và vận chuyển những loại hàng kiện, hàng bao gói, hàng hòm, container nhỏ và những cấu kiện bê tông có trọng lượng tương đối lớn.

Ngoài ra, nó còn có thể lắp những thiết bị kẹp hàng nhằm giúp vận chuyển các loại hàng ống dài. Đôi khi chúng có khả năng nâng và vận chuyển những loại vật liệu rời, tuy nhiên vật liệu phải bọc hoặc đóng trong những thùng chứa.

Nguồn động lực sử dụng cho xe nâng hàng đôi khi là động cơ, ắc quy, hệ thống thuỷ lực…Đặc điểm cơ bản của những dòng xe nâng hàng đó chính là: có tính cơ động cao, có những chức năng như: nâng hạ, bốc xếp, khả năng quay vận chuyển hàng.

Xe nâng hàng sử dụng trong nhiều bến cảng, kho bãi, nhà ga, đường sắt hay những kho hàng. Ngày nay, xe nâng hàng được nghiên cứu và sản xuất ra loại xe có tải trọng lên đến 46 tấn và còn có dòng sản phẩm xe nâng chui container.

Phân loại các dòng xe nâng hàng hiện hành

Xe nâng Komatsu chia làm 3 loại chính, dựa trên nguyên tắc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 loại xe nâng hàng dưới đây nhé.

Xe nâng hàng hạ bằng tay

Xe nâng hạ bằng tay là loại xe dùng thủ công nhằm di chuyển hàng hoá, gồm những loại  xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc vừa di chuyển hàng hoá vừa nâng hàng hoá lên cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng xe này khá thấp. Do đó nó thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Xe nâng hạ bằng điện

Là loại xe dùng ắc quy hoặc cắm điện trực tiếp, nhằm thay thế cho sức người để di chuyển và nâng hạ hàng hóa.

Đây là dòng xe sử dụng tương đối rộng rãi trong những kho hàng kín, kho hàng hoá sạch. Tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng xe nâng hàng này cũng khá lớn. Chiều cao nâng lên tới 6 mét, khả năng nâng hàng hoá lên tới 5 tấn. Xe nâng hạ bằng điện chia ra thành nhiều loại như: xe nâng hạ bằng điện ngồi lái, xe nâng hạ bằng điện bán tự động…

Loại xe nâng hàng này với nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.

Xe nâng hàng hạ bằng động cơ đốt trong

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong nhằm thực hiện việc di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Thông thường khi dùng loại xe này, người ta phải dùng nâng đỡ và di chuyển hàng hoá khối lượng lớn, tần suất cao mà nhiều loại xe khác không thể đáp ứng được.

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong gồm có 3 loại chính: xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng chạy xăng, xe nâng chạy gas.

Ưu điểm của xe nâng hàng loại này sử dụng động cơ đốt trong đó chính là khả năng nạp nhiên liệu nhanh, với  khả năng làm việc được trong thời gian dài, có thể làm việc trong nhiều môi trường, điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau.

Trên đây là những kiến thức về xe nâng hàng bạn nên biết. Hy vọng bài viết giúp bạn nhiều thông tin bổ ích về xe nâng hàng được sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe nâng hàng hãy liên hệ với chúng tôi. Thuê xe nâng tại đà nẵng Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299 để được hỗ trợ tốt nhất.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Bạn muốn yên tâm thì hãy nhờ dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà tphcm hỗ trợ

>>> Những lợi ích vượt trội từ dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *