Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế bếp nhà hàng

Để hệ thống kinh doanh nhà hàng – khách sạn diễn ra thuận lợi thì thiết kế bếp nhà hàng được xem là khâu thiết yếu có tác động trực tiếp đến sự thành công của việc kinh doanh trong lĩnh vực này. Thiết kế bếp nhà hàng cũng cần phải tuân thủ và đảm bảo theo các tiêu chí nhất định mới có thể vận hành dễ dàng, thuận tiện nhất cho các đầu bếp. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những yêu cầu cơ bản khi thiết kế bếp nhà hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng hiện đại, đạt chuẩn

Thiết kế bếp nhà hàng hiện đại, đạt chuẩn

  1. Yêu cầu về chất lượng

Để bếp nhà hàng hoạt động tốt, đảm bảo năng suất hoạt động theo đúng nhu cầu thực khách thì đòi hỏi các chủ đầu tư phải chọn lọc kỹ càng các loại bếp khi chọn làm bếp phục vụ chính trong nhà hàng. Các bếp nhà hàng phải là sản phẩm chất lượng chính hãng, có công suất tốt, tránh tình trạng hư hỏng trong quá trình nấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chi phí thay sửa mà còn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, cũng như hiệu quả kinh doanh của nhà hàng.

Các loại bếp của Bếp Thành Phát như bếp âu, bếp á, bếp âu 8 họng, bếp âu 6 họng, bếp âu 4 họng,… đều là những sản phẩm chính hãng có công suất hoạt động cao, giá cả tiết kiệm cùng chế độ bảo hành cao. Các chủ đầu tư có thể an tâm về chất lượng của các dòng bếp của Bếp Thành Phát.

  1. Yêu cầu đồng bộ

Thiết kế bếp nhà hàng cần phải đảm bảo độ đồng bộ giữa các khâu từ sơ chế thực phẩm, rửa thực phẩm đến dây chuyền nấu các món ăn. Các khâu sơ chế và chế biến cần có sự liên kết, gần nhau như vòi rửa gần với bếp,… Có thể chọn các loại bếp tích hợp nhiều chức năng như bếp âu 6 họng, bếp kết hợp với lò nướng và vòi nước,… Khi sử dụng các thiết bị tích hợp vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa hiệu quả, không mất nhiều nhân lực.

Thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả theo những tiêu chuẩn cụ thể

Thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả theo những tiêu chuẩn cụ thể

  1. Yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi thiết kế bếp nhà hàng, các chủ đầu tư cần phải quan tâm đến việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này vô cùng quan trọng, đòi hỏi các nhà bếp phải tuân theo vừa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, vừa đảm bảo chất lượng, mùi vị của món ăn. Cần lắp đặt tối giản các thiết bị để dễ dàng vệ sinh bề mặt như bếp, dụng cụ nấu ăn. Có vòi nước sẵn sàng rửa thực phẩm gần ngay nơi các đầu bếp chế biến món ăn để tiện cho việc rửa thực phẩm mà không phải tốn nhiều thời gian, sức lực.

Tham khảo thêm: Những lỗi cần tránh khi thiết kế bếp nhà hàng

  1. Yêu cầu về không gian

Các loại bếp như bếp âu 6 họng, bếp âu 8 họng, bếp tích hợp với lò nướng và vòi nước,… rất phù hợp cho không gian bếp nhà hàng. Bởi chúng giúp tiết kiệm không gian hơn nhiều lần so với các dòng bếp riêng lẻ. Cùng một lúc, các đầu bếp có thể quan sát, chế biến nhiều món ăn cùng lúc mà không cần phải có nhiều người phụ trợ.

Trên đây là một số yêu cầu cơ bản cần đảm bảo trong thiết kế bếp nhà hàng mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Khi đến với Bếp Thành Phát, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin tư vấn hữu ích trong thiết kế bếp nhà hàng, cũng như các sản phẩm bếp nhà hàng chính hãng, chất lượng. Mọi thông tin liên hệ với Bếp Thành Phát qua https://bepthanhphat.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *