Phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả trong vài phút

Nấc cụt là một trong những hiện tượng thường xảy ra, khiến con người vô cùng khó chịu. Hãy đọc bài viết sau đây để học hỏi các phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả, nhanh chóng nhất, giúp bạn lấy lại trạng thái thoải mái.

1. Chữa nấc cụt bằng cách bịt tai 20-30 giây

Đây là phương pháp đơn giản được nhiều người sử dụng. Khi thực hiện phương pháp này, bạn đang kích thích dây thần kinh phế vị, tạo một tín hiệu “thư giãn” cho lên não, giúp hạn chế tình trạng nấc cụt.

Phương pháp thực hiện: dùng 2 đầu ngón tay bịt chặt 2 lỗ tai trong khoảng 20-30 giây rồi sau đó thả ra, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng nấc cụt bị đẩy lùi ngay lập tức.

2. Chữa nấc cụt bằng uống nước

Nếu bạn đang bị nấc cụt thì hãy chuẩn bị sẵn cho một mình ly nước. Đây là phương pháp dân gian mà ông bà xưa hay hướng dẫn cho con cháu của mình. Với phương pháp này, bạn có thể thoát khỏi tình trạng nấc cụt này.

Uống nước

Phương pháp thực hiện: Bạn nên uống từng ngụm nhỏ nước. Trong lúc uống nước, bạn nên kết hợp với nín thở để hàm lượng carbon dioxide trong máu tăng lên, đẩy lùi tình trạng khó chịu.

3. Chữa nấc cụt bằng cách thở vào một túi giấy

Phương pháp này có vẻ khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nó lại mang hiệu quả tuyệt vời không kém.

Phương pháp thực hiện

  • Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc túi giấy đặt gần miệng và buộc chặt xung quanh.

  • Sau đó, hít một hơi thật sâu vào thở vào túi giấy

  • Với phương pháp này, bạn nên thực hiện 5-7 lần liên tục nhằm giúp đánh bại cơn nấc cụt.

4. Chữa nấc cụt bằng cách nuốt trọn 1 thì đường

Đây là một trong những nguyên liệu vô cùng dễ tìm trong nhà bếp. Khi xuất hiện tình trạng nấc cụt, bạn chỉ cần chuẩn bị một muỗng cà phê đường, ngậm và nuốt dần sẽ thấy hiệu quả không thể ngờ.

Phương pháp này thành công chủ yếu nhờ vào tác động của đường đến dây thần kinh trong cơ thể con người. Từ đó, bạn có thể gián tiếp loại bỏ kích thích co thắt liên tục, giúp cơ hoành ổn định, loại bỏ dần nấc cụt.

5. Chữa nấc cụt bằng cách hít thật sâu, thật đầy rồi thở ra từ từ

Với phương pháp này, bạn cần phải hít thật sâu sao cho chứa thật nhiều không khí càng tốt. Đồng thời, bạn duy trì tư thái, giữ không khí trong khoảng 10 giây. Kế đến, bạn tiếp tục hít sâu và giữ trong 5 giây.

Hít sâu, thở ra

Lần thứ 3, bạn tiếp tục hít sâu và giữ trong 5 giây, tránh thở ra luồng hơi cũ. Cuối cùng, bạn nên bắt đầu thử ra từ từ trong khoảng 30 giây. Việc này có thể giúp bạn ngăn ngừa hiện tượng nấc cụt của chính mình nhanh nhất.

Hiện tượng nấc cụt hoàn toàn không quá xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chữa trị có thể gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, hãy tuân thủ và lựa chọn một phương pháp thực hiện hiệu quả để loại bỏ ngay tình trạng nấc cụt khó chịu này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Cây cứt lợn chữa viêm xoang hiệu quả

BỆNH VIÊM HỌNG CẤP Ở NGƯỜI LỚN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Chảy máu khi đánh răng – Nguyên nhân và hậu quả là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *