Tập Yoga Đúng Cách Tại Nhà Phương Pháp Và Nguyên Tắc

Bạn đang muốn Tập Yoga Đúng Cách Tại Nhà | Phương Pháp Và Nguyên Tắc khi tập Yoga tại nhà sẽ là điều cần thiết nhất. Bạn có thể theo đuổi môn thể thao này dưới nhiều cách thức và hình thức tập luyện khác nhau, thế nhưng bạn đã biết tập yoga đúng cách để không khiến nó trở nên phản tác dụng hay chưa? Hôm nay chúng tôi xin cung cấp những quy tắc cũng như cách tập Yoga tại nhà hiệu quả.

 

PHƯƠNG PHÁP TẬP YOGA TẠI NHÀ  – CÁC QUY TẮC KHI TẬP YOGA TẠI NHÀ

 

Quy tắc số 1: Nên để bụng trống rỗng trước khi tập

Bạn nên tập yoga khi bụng trống rỗng, không nên ăn nhiều trước khi tập 4 tiếng hay ăn nhẹ trước 2 tiếng. Vì thế, nên tập yoga vào sáng sớm  hoặc tối muộn lúc bụng trống rỗng để đạt hiệu quả tốt nhất. Những người bị huyết áp thấp thì có thể uống sữa hoặc nước hoa quả trước khi tập khoảng 30 phút để không bị chóng mặt khi đói. Sau khi tập yoga, sau 10 – 15 phút mới nên ăn thức ăn lỏng, sau 30 phút mới ăn thức ăn đặc

 

Quy tắc số 2: Khởi động kỹ trước khi tập

Để tập yoga đúng cách và đạt hiệu quả, bạn cần khởi động kỹ trước khi tập luyện. Bạn hãy khởi động khoảng 45 phút cho khớp cổ, khớp vai, lưng… nhằm làm cho các cơ giãn ra, thần kinh và năng lượng bắt đầu chuyển động để cơ thể bạn thích nghi với cường độ tập luyện cao. Bạn sẽ tập các tư thế dễ dàng hơn và tránh được các chấn thương đáng tiếc khi tập.

 

Quy tắc số 3: Tuân thủ quy trình tập luyện

Tập luyện yoga gồm 5 bước gồm: Thiền – Khởi động – Tập các asana – Xoa bóp – Thư giãn và người tập cần tuân theo những bước này để tập yoga đúng cách. Việc luyện tập cần sự chậm rãi, cẩn thận và chính xác trong từng động tác để việc luyện tập có hiệu quả. Sau buổi tập, bạn thấy đầu óc thanh thản, cơ thể nhẹ nhàng đó mới là tập yoga đúng cách. Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng tập yoga không phải là trào lưu hay ý thích nhất thời, người tập cần kiên trì, nhẫn nại và khi đã lựa chọn thì phải quyết tâm thực hiện tới cùng.

 

Quy tắc số 4: Hít thở đúng cách

Khi tập yoga cách tập yoga hiệu quả nhất có lẽ là việc cách thở của bạn. Đối với việc tập Yoga thì việc hít thở là một trong những bài tập quan trong nhất. Tôi phải nhấn mạnh là rất quan trọng. Vậy nên tập Yoga có hiệu quả hay không thì việc thì cách hít thở của bạn sẽ nói lên điều đó. Bạn cần hít thở xâu và đều sử dụng tất cả các bộ phận của phổi để tăng cường khí oxy. Bạn cần điều chỉnh cách hít thở yoga một cách hợp lý để lượng khí trong người phù hợp. Vì vậy các bài tập hít thở trong yoga dạy chúng ta cách nạp năng lượng cho cơ thể và kiểm soát tinh thần bằng cách điều chỉnh khí trong người. 

Xem Thêm : Dấu Hiệu Đau Ruột Thừa

 

Quy tắc số 5: Ăn uống hợp lý  

Dù bạn có tập tốt thế nào mà vấn đề ăn uống của bạn không hợp lý thì tất cả chỉ đổ xuống sông xuống biển mà thôi, vì vậy bạn cần có một cơ chế ăn uống thật sự hợp lý. Ăn uống đúng cách hợp lý sẽ nuôi dưỡng cơ thể và tâm trí của bạn một cách tốt nhất. Bữa ăn của bạn phải cân bằng và hoàn toàn sản phẩm tự nhiên. Ăn một cách vừa phải chỉ ăn khi đói. Thức ăn là để nuôi dưỡng cơ thể vì thế thức ăn phải giúp cơ thể nhẹ nhàng, mềm mại, tăng cường hệ miễn dịch.

 

 Quy tắc số 6: Không gian tập

Không gian tập chính là điều mà chúng ta nhắc đến ở bài viết này. Vì nó ảnh hưởng khá lớn đến tình thần của một người tập Yoga. Không gian cần phải thật yên tĩnh cũng như kết hợp những hệ thống âm thanh. Những bản nhạc sẽ là yếu tố rất quan trong đến tâm trí của bạn khi tập vì thế bạn có thể tham khảo nó ở trên youtube. Tuy nhiên đối với nhạc để tập Yoga thường là những bản nhạc nhẹ nhàng thì việc sử dụng loa âm trần Bluetooth sẽ giúp bạn tập hiệu quả rất nhiều và để mụa thì bạn có thể liên hệ đến Vfun.vn

Trên đây là những phương pháp tập Yoga tại nhà mà bạn nên lưu ý. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn trong việc tập luyện Yoga tại nhà.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Xem Thêm : Phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *