Thành lập công ty cần những gì ?

Hiện nay nhu cầu thành lập công ty để bắt đầu cho một hoạt động sản xuất kinh doanh có quy mô ngày được các chủ kinh doanh quan tâm đến. Bởi việc thành lập công ty sẽ đem đến cho chủ doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, vậy thành lập công ty cần những gì ? Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới như thế nào ?

Để biết câu trả lời mời quý bạn đọc tìm hiểu cùng mình qua bài viết sau nhé.

1. Lựa cọn loại hình công ty 

Trước khi thành lập công ty bạn cần xác định trước về loại hình kinh doanh mà bạn sẽ lựa chọn là gì :

  • Công ty TNHH 1 thành viên: là tổ chức là doanh nghiệp do cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm bằng các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty bằng số vốn điều lệ.
  • Công ty TNHH 2 thành viên : Công ty có tối thiểu 2 thành viên và tối đa 50 thành viên, các thành viên sẽ chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và số vốn góp của mình 
  • Công ty Cổ Phần : Tối thiểu 3 thành viên và không giới hạn cổ đông tham gia, các cổ đông cũng chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và số vốn góp của mình .
  • Công ty Hợp Danh 
  • Doanh Nghiệp tư nhân 

Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào còn tùy thuộc vào quy mô, vốn và chiến lược kinh doanh của bạn.

2. Điều kiện để thành lập công ty 

Tên công ty : Tên công ty viết bằng tiếng Việt và gồm hai thành tố tạo nên  loại hình doanh nghiệp + tên riêng

Trụ sở công ty : Có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và phải nằm trên lãnh thổ của Việt Nam.

Vốn điều lệ công ty : Pháp luật không quy định về số vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa của công ty chỉ trừ một ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định. Doanh nghiệp  tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về số vốn điều kệ của mình 

Ngành nghề kinh doanh : Theo luật doanh nghiệp 2014 đã bãi bỏ  rất nhiều hạn chế về đăng ký ngành nghề kinh doanh nhằm giúp doanh nghiệp tự do trong việc lựa chọn các ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên có một số ngành nghề do nhà nước độc quyền….doanh nghiệp muốn đăng ký và hoạt động kinh doanh thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện đưa ra. 

Người đại diện theo pháp luật : Cung cấp thông tin cá nhân và chức danh đảm nhận trong công ty 

Trân Trọng ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm : 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *