Theo học Cao đẳng Dược tôi chọn gắn bó với nghề Dược

Khi phải đưa ra quyết định cho tương lai, chọn một ngành nghề để gắn bó có lẽ mọi người đều rất khó khăn, nhưng tôi đã chọn học Cao đẳng Dược và gắn bó với ngành Dược

Theo học Cao đẳng Dược tôi chọn gắn bó với nghề Dược

Theo học Cao đẳng Dược tôi chọn gắn bó với nghề Dược

Chọn ngành nghề là một cột mốc quan trọng của cuộc đời mỗi con người. Cái nghề không chỉ gắn bó một thời, một lúc mà nó gắn bó với chúng ta suốt cuộc đời. Mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà nó là niềm đam mê là ước mơ. Và trong cuộc sống mỗi con người chúng ta ai cụng có ước mơ cho riêng mình.

Nếu như cuộc sống không có ước mơ thì sẽ trở nên vô vị, tẻ nhạt. Những ước mơ về tương lai, ước mơ được hạnh phúc và ước mơ về nghề nghiệp cũng không thể thiếu. Ước mơ được làm kĩ sư để xây những ngôi nhà đẹp, được làm cô giáo để dạy các em nhỏ học, và ước mơ của tôi là được làm một Dược sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người. Tôi ước mơ trở thành một Dược sĩ.

Đó là ước mơ từ nhỏ của tôi và đó cũng là mục tiêu để tôi cố gắng học tập. Lúc còn nhỏ tôi đã bị bệnh rất nhiều, phải uống nhiều thuốc thậm chí là phải nhập viện để phẫu thuật. Nhìn các Dược sĩ bác sĩ, Y tá, Y sĩ Y học cổ truyền,… với chiếc áo Blouse trắng đến chữa bệnh phát thuốc cho bệnh nhân và giúp tôi hết bệnh. Tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ và khâm phục.

Tôi tự hỏi chính mình vì sao họ lại tài giỏi đến như vậy, bệnh gì cũng chữa được lại còn nghiên cứu ra rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh cho mọi người từ những căn bệnh cảm sốt nhứt đầu thông thường cho đến những căn bệnh hiểm nghèo vô cùng nguy hiểm.

Và tôi cũng muốn được như họ, được khoác lên mình chiếc áo Blouse để chữa bệnh cho bản thân, gia đình và tất cả mọi người. Từ đó tôi đã quyết tâm cố gắng học tập để thi đậu vào Cao đẳng Dược và trở thành một Dược sĩ giỏi.

Theo học Cao đẳng Dược tôi chọn gắn bó với nghề Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngành Y Dược là ngành được xem là vô cùng quan trọng. Vì mỗi căn bệnh dù lờn hay nhỏ, nặng hay nhẹ, để điều trị thì đều có sự góp mặt của nhân viên Y Dược. Sức khỏe con người là quan trọng nhất, con người chúng ta có thể mất đi mọi thứ nhưng sức khỏe thì không thể mất đi được. Nếu như sức khỏe mất đi thì mọi thứ sẽ trở nên không còn ý nghĩa.

Một khi chúng ta đã chọn ngành này thì phải biết đặt tính mạng con người lên hàng đầu. Vì người bệnh đã tin tưởng, đặt niềm tin vào chúng ta, giao tính mạng của họ cho chúng ta. Vì vậy chúng ta phải biết xem họ như anh em ruột thịt coi nỗi đau của họ như nỗi đau của chính mình mà hết lòng cứu chữa. Như Bác Hồ kính yêu đã từng dạy “ Lương Y như từ mẫu” từ lâu câu nói đó đã được xem là cốt lỗi trong đạo đức của nghề Y.

Là một người hành nghề Y bản thân chúng ta không được phân biệt bệnh nhân là người giàu hay nghèo, dù họ có giàu hay nghèo thì cũng phải hết lòng cứu chữa để họ khỏi bệnh. Phải có lương tâm, trách nhiệm cao và luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ kiến thức, kinh nghiệm để nghiên cứu ra những loại thuốc tốt chữa bệnh cho mọi người.

Được học ngành Y là ước mơ từ nhỏ của tôi vì thế tôi đã có gắng học tập.Và tôi đã chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học tập theo đúng ước mơ của mình. Điều làm tôi cảm thấy ấn tượng đầu tiên về trường đây là ngôi trường Y Dược mang tên một nhà hóa học, nhà Vi sinh học nổi tiếng người Pháp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khác với mọi Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác, khi ngôi trường kết hợp mô hình bệnh viện và trường học tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa thực tập. Giảng viên của trường là những người cò kinh nghiệm trong ngành Y Dược. Khi vào học các thầy cô giảng dạy rất nhiệt tình, các bài giảng từ lý thuyết dến thực hành đều rất dễ hiểu. Khi có thắc mắc hỏi lại các thầy cô giải đáp rất tận tình. Trường tạo điều kiện cho sinh viên học tập lý thuyết song song với thực hành.

Theo học Cao đẳng Dược tôi chọn gắn bó với nghề Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Khi lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy đó là quyết định đùng đắn. Đây là nơi tôi đã gởi tất cả niềm tin và tình cãm đê đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên ngành Y Dược giàu Y đức.

Tôi quyết tâm sẽ cố gắng học tập để thực hiện ước mơ của mình là trở thành một Dược sĩ giỏi có kiến thức và tay nghề để chữa bệnh cho mọi người. Và tôi sẽ cố gắng học tập thêm kiến thức mới, cống hiến hết mình cho sức khỏe của nhân dân và thực hện theo phương châm của trường “ Giỏi Y thuật, Sâu Y đức, Giàu Y lý”

Xem thêm:

>>> Tập Yoga Đúng Cách Tại Nhà Phương Pháp Và Nguyên Tắc

>>> Phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả trong vài phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *