Thủ tục cấp sổ đỏ và những điều cần biết

Sổ đỏ được hiểu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác, gắn liền với đất, cũng là chứng thư pháp lý để nhà nước xác nhận quy định sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất. Cùng tìm hiểu những thông tin khác liên quan tới thủ tục cấp sổ đỏ tại đây.

Thời gian cấp sổ đỏ lần đầu như thế nào?

Thời gian chờ cấp sổ đỏ mới, lần đầu được quy định tại khoản 40, điều 2, Nghị định 01/201/NĐ-CP. Thời gian cấp sổ đỏ lần đầu sẽ không quá 30 ngày, tính từ ngày nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ. Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, được ưu tiên tăng thêm 10 ngày trong quá trình làm thủ tục cấp sổ đỏ.

Thủ tục cấp sổ đỏ và những điều cần biết

Nếu đổi sổ đỏ mới mất bao lâu?

Theo khoản 2, điều 61 của nghị định 43/2014/NĐ-CP, thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhấn quyền sở hữu đất, không quá 30 ngày.

Đăng ký, cấp sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng trong 15 ngày.

Đăng ký, cấp sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất là 15 ngày.

Tách thửa, hợp thửa đất; thủ tục đăng ký đất đai đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý là 15 ngày.

Thời gian gia hạn sử dụng đất là 10 ngày.

Xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân khi hết hạn sử dụng đất là không quá 5 ngày.

Chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là 10 ngày. Chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng không quá 5 ngày.

Thủ tục cấp sổ đỏ và những điều cần biết

Vậy làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền?

Làm sổ đỏ sẽ mất bao nhiêu tiền? Cụ thể, khi làm sổ đỏ, các khoản tiền cần phải nộp sẽ gồm tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận, phí thẩm định địa chính, phí trích đo địa chính.

Tổng các khoản phí có thể từ 1 đến 2 triệu đồng, chưa bao gồm các loại giấy tờ cần photo, công chứng…Bên cạnh đó, để có sổ đỏ nhanh chóng, nhiều người cũng lựa chọn các dịch vụ ngoài, vì thế mức phí để làm sổ đỏ cũng không phải là nhỏ.

Tách sổ đỏ mất bao lâu thì xong?

Xin được sổ đỏ là một chuyện, cho bán nhượng quyền là một chuyện, nhưng nếu là tách sổ đỏ mất bao lâu, thủ tục như thế nào? https://alonhatro.com/

Thông thường, việc tách sổ đỏ cũng như các thủ tục khác, cũng phải có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục mà pháp luật đã quy định.

Thông thường, sau từ 10 – 30 ngày, tính từ khi hoàn thiện hồ sơ, phải kê khai lệ phí các khoản, thuế thu nhập cá nhân, các giấy tờ liên quan. Khi hồ sơ và giấy tờ được chấp thuận, cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý và tiến hành các thủ tục để tách sổ đỏ cho bạn.

Để được tách sổ đỏ nhanh và rút ngắn thời gian, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật kỹ hồ sơ trước khi gửi đề nghị được tách sổ đỏ và có thể tham khảo trước thông tin để yên tâm hơn.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những cầu thủ bóng đá dương tính với Covid 19

>>> Bán chung cư cộng hòa garden giá rẻ, chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *