Thuế điện tử eTax – Hệ thống thuế điện tử một cửa tập trung

Thuế điện tử eTax được gọi là hệ thống dịch vụ thuế điện tử một của tập trung. Chỉ với một hệ thống dịch vụ, người sử dụng có thể thao tác, thực hiện nhiều chức năng trong cùng một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Thuế điện tử eTax cho phép tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử

Nếu như trước đây để nộp thuế, khai thuế điện tử, doanh nghiệp cần phải đăng nhập vào hai hệ thống riêng biệt để có thể sử dụng các ứng dụng này, thì nay, doanh nghiệp chỉ cần phải đăng nhập vào một hệ thống duy nhất, chỉ cần sử dụng một tài khoản để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần phải thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Với dịch vụ thuế điện tử eTax, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai, nộp thuế, hoàn thuế hay tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ nộp thuế và cả những tài liệu mới nhất về thuế.

thuế điện tử eTax

Sự ra đời của thuế điện tử eTax đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức, giúp việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Ðối với việc đăng ký sử dụng dịch vụ người nộp thuế chỉ cần 1 lần đăng ký cho tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên ứng dụng ETax và cũng có thể đăng ký nhiều chứng thư số cho dịch vụ khai thuế điện tử, tạo thêm các tài khoản với các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như giám đốc, kế toán trưởng… giúp việc kiểm soát trách nhiệm của các thành viên trong đơn vị mình một cách đảm bảo, linh hoạt. Ðặc biệt đối với các đơn vị và người nộp thuế đã sử dụng các dịch vụ khai thuế (nhantokhai.gdt.gov.vn), nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được chuyển sang hệ thống ETax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại.

Hiện nay hệ thống thuế điện tử eTax đang được triển khai trên nhiều tỉnh thành phố trên cả nước. Bước đầu sử dụng thuế điện tử eTax cho thấy, doanh nghiệp làm quen khá nhanh với hệ thống dịch vụ này bởi thiết kế trang web, giao diện nhiều phần giống các trang web kê khai, nộp thuế cũ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cũng không phải tốn thời gian và bỏ chi phí cho cán bộ nhân viên của doanh nghiệp đi học các khóa thực hành về thuế điện tử eTax.

Có thể thấy, thuế điện tử eTax đã và đang mang đến cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực, hỗ trợ tối đa việc thực hiện nghĩa vụ về thuế một cách nhanh chóng, hiệu quả.
https://phienamtienganh.com/

https://phienamtienganh.com/category/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *