Tìm hiểu công dụng của hộp giảm tốc?

Công dụng của hộp giảm tốc như thế nào?

Bạn đang quan tâm đến công dụng của hộp giảm tốc trong hệ thống máy công nghiệp? Cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây để đưa đến gợi ý dành cho mình.

Đúng như tên gọi, thiết bị này được sử dụng để giảm tốc độ của vong quay. Chúng được cho là thiết bị trung gian giữa động cơ và những bộ phận khác của máy trong dây truyền sản xuất. Chức năng chính là để điều chỉnh tốc độ của động cơ điện sao cho thích hợp nhất với yêu cầu.

Công dụng của hộp giảm tốc chính hãng

Nhiều người thường băn khoăn, tại sao cần sử dụng hộp giảm tốc? Tác dụng của chúng là gì? Tại sao không thiết kế động cơ có tốc độ quay thích hợp khi sử dụng?

Theo đó, rất khó tạo ra động cơ có tốc độ quay như mong muốn của công việc. Thường thì những động có có tốc độ quay cao vì thế khi đưa vào hệ thống truyền tải hoặc khi phối hợp với người sử dụng, máy móc khác thì yêu cầu tốc độ quay thấp hơn nhiều lần. Việc giảm tốc cho động cơ đó là yêu cầu cần thiết.

Xem thêm: Giá bán hộp số giảm tốc

Nếu như muốn chế tạo động cơ có công suất nhỏ để thỏa mãn yêu cầu sử dụng sẽ cần thi phí cao. Trong khi đó, động cơ có công suất lớn thường nhỏ gọn với thiết kế đơn giản và chi phí thấp hơn nhiều.

Chính vì thế, nếu muốn tối ưu về chi phí cũng như đảm bảo sự nhỏ gọn và đơn giản giúp việc sử dụng, bảo trì dễ dàng hơn. Hiểu rõ hơn về công dụng của hộp giảm tốc có thể giúp nắm rõ về sản phẩm này và tìm kiếm được loại thích hợp nhất.

Hộp giảm tốc là dòng thiết bị được sử dụng trong công nghiệp và cũng được sử dụng phổ biến trong các thiết bị dân dụng. Bởi vậy nhu cầu của dòng sản phẩm này rất cao, bạn cũng cần chú ý đến việc chọn mua sản phẩm có chất lượng cao, tại những đơn vị uy tín, để đảm bảo cho chất lượng và giá thành sản phẩm là tốt nhất, giúp bạn có được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của công việc. Bên cạnh đó, tại các cơ sở chính hãng, bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ chu đáo nhất từ các kỹ thuật viên am hiểu về sản phẩm. 

Các loại hộp giảm tốc thông dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hộp giảm tốc được sử dụng phổ biến. Trong đó, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng biệt, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

– Hộp giảm tốc bánh răng: Dạng bánh răng truyền trong đó những bánh răng được bố trí đặc biệt để chúng ăn khớp với nhau. Trong đó, ưu điểm của chúng là dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng và giải nhiệt cực tốt để mang đến hiệu suất làm việc cao.

– Hộp giảm tốc hành tinh: Loại thiết bị này có thiết kế theo dạng truyền bánh răng. Những bánh răng này được lắp sao cho chúng ăn khớp trong với nhau. Với thiết kế nhỏ gọn và tỉ số truyền lớn vì thế chúng ứng dụng cho những vị trí hẹp hoặc có nhu cầu sử dụng công suất lớn. Bên cạnh đó, loại sản phẩm này có thể kết nối với những động cơ điện lẫn động cơ thủy lực rất tiện lợi.

– Hộp giảm tốc Cyclo: Loại sản phẩm này hoạt động theo dạng trượt gồm những con lăn và đĩa. Mặc dù có thiết kế gọn nhẹ nhưng tiêu hao năng lượng và hiệu suất làm việc không cao vì thế chúng không được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống máy móc.

Một số thông tin trên đây liên quan đến công dụng của hộp giảm tốc. Hy vọng với những chia sẻ cụ thể này bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này và có được lựa chọn thích hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *