Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bốn mùa ý nghĩa

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, người Việt Nam lại nô nức mua cái này, sắm cái kia về trang trí nhà cửa trở nên lung linh, lộng lẫy đón tết. Trong đó một món đồ không thể thiếu chính là bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đại diện cho 4 mùa Xuân, hạ, thu đông. Sở hữu một bộ tranh tứ quý bốn múa ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn, sức khỏe, bình an cho năm mới.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bốn mùa ý nghĩa

Ý nghĩa của tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bao gồm 4 mảnh ghép lại với nhau . Theo quan niệm của người Trung hoa thì mỗi loại hoa không chỉ đại diện cho một mùa mà còn là 4 đức tính tốt đẹp của con người nữa. Vậy, những đức tính đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cây Tùng là loại cây đại diện cho mùa Đông, trăm hoa đua nở, sức sống căng tràn. Cây tùng là một loại cây mạnh mẽ, sức sinh trưởng tốt mặc dù sống trong một môi trường hết sức khắc nghiệt. Đó là trên núi cao, khô cạn, sương gió ngày này qua ngày khác. Nhưng không vì thế mà chết đi, cây tùng vẫn vươn mình cao lớn,hướng về phía ánh mặt trời. Như vậy, cây Tùng đại diện cho sự mạnh mẽ, bất khuất của đại trượng phu, đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất.

Cây Trúc là đại diện cho mùa hạ. Mặc dù trong điều kiện thời tiết khô cằn nhưng cây tre vẫn xanh tốt quanh năm, đốt nào thẳng đốt nấy. Vì vậy mà khi nhắc đến cây trúc, người ta nghĩ ngay đến sự trường thọ, vĩnh cửu và tài lộc.

Cây Cúc đại diện cho mùa thu, biểu tượng của tài lộc, phúc lộc dồi dào. Mỗi khi Tết đến, mỗi nhà đều sắm một đến nhiều chậu cúc trong nhà cũng có ý nghĩa của nó. Với mong muốn một cuộc sống bình an, hạnh phúc và thuân buồm xuôi gió, Cúc mang đến sự may mắn và toại nguyện cho gia chủ. Ngoài ra, chắc ai cũng biết khi cúc tàn cúc chỉ rũ xuống chứ không rụng, cũng chính là khí độ của bậc quân tử.

Một loại hoa nữa không thể thiếu chính là hoa mai. Hoa mai nở báo hiệu một cái Tết nữa lại đến. Hoa mai là hình tượng cho sự sức khỏe dồi dào, vinh hiển và giàu sang phú quý, tấn lộc tấn tài.

Xem thêm:

>>> Thành lập công ty cần những gì ?

Cách treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đúng cách

Tùng cúc trúc mai là một bộ tranh tứ quý bốn mùa ý nghĩa. Vì vậy mà nó cần được treo một cách hợp lí, hợp phong thủy thì mới mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Chẳng hạn như:

Nên chọn mua những bức tranh có kích thước bằng 2/3 bức tường dùng để treo tranh. Đó là tỷ lệ vàng treo tranh phải đặt tranh cách nền nhà khoảng 1,5 m, hợp tầm nhìn. Đó là vị trí thích hợp, không quá cao cũng không quá thấp, thích hợp cho việc thưởng tranh.

Đặc biệt, một điều cần chú ý khi treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là phải đặt đeo đúng thứ tự Xuân hạ thu đông, không được đảo lộn. Có thể đặt từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái tùy ý thích của chủ nhà. Treo tranh sao cho bức Mai đón ánh nắng ban mai đầu tiên là vị trí đại cát mang lại tài lộc cho chủ nhà.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bốn mùa ý nghĩa

Treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai ở đâu?

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai có thể được treo tại phòng khách, nơi trang trọng nhất trong nhà hoặc cũng có thể treo trong phòng sách hoặc dọc cầu thang. Nhưng cần đảm bảo bố cục cân xứng và hài hòa với những đồ nội thất khác để tăng tính mỹ quan cho căn nhà.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bốn mùa ý nghĩa

Liên hệ:

  • XƯỞNG SẨN XUẤT 
  • Cơ Sở 1 : Số  78 – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ Sở 2 : Số 409 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội
  • Điện thoại: 0975 028 148  
  • E-mail: [email protected]
  • Website : longchaubaongoc.com

Xem thêm:

>>> Ưu điểm của mẫu bàn làm việc văn phòng cho ít người ngồi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *