VIÊM HỌNG MÃN TÍNH KIÊNG GÌ ĐỂ NHANH KHỎI BỆNH?

Thưa bác sĩ! Cháu mắc bệnh viêm họng mãn tính lâu năm nay mỗi khi thay thay đổi thời tiết hay ốm là bệnh lại tái phát, khiến cho cuộc sống của cháu bị ảnh hưởng rất nhiều. Cháu xin gửi câu hỏi đến bác sĩ tư vấn cho cháu về bệnh viêm họng mãn tính kiêng gì để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Chào bạn!

Chuyên mục của chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh viêm họng mãn tính là một bệnh phổ biến hiện nay bệnh có thể xảy ra quanh năm nhưng nhiều nhất là khi thời tiết chuyển mùa thì bệnh càng dễ tái phát hơn. Những biểu hiện thường gặp ở người bệnh đó là hiện tượng đau rát họng nuốt thức ăn khó khăn, lúc nào cũng có cảm giác như có vật gì đó vướng mắc trong họng và thường phải khịt khặc để họng dễ chịu. Với những người bệnh nặng thì thường thấy có hiện tượng người bệnh sốt cao, người luôn mệt mỏi, chán ăn…

Theo như bạn liệt kê trong câu hỏi thì bạn đã mắc phải bệnh viêm họng mãn tính cho dù là bệnh còn nhẹ nhưng chế độ ăn uống hết sức quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về những thực phẩm mà bạn nên kiêng:

  • Không ăn những thức ăn cay nóng

VIÊM HỌNG MÃN TÍNH KIÊNG GÌ ĐỂ NHANH KHỎI BỆNH?

Khi bị viêm họng hạt người bệnh tuyệt đối không được sử dụng những món ăn có tính cay nóng như ớt, gừng, hạt tiêu… món ăn cay nóng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa nhưng lai gây hại cho những người bệnh viêm họng hạt. những thức ăn có chứa vị cay sẽ khiến cho họng càng thêm sưng tấy và ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Đối với bệnh viêm họng hạt thường khiến cho người bệnh có cảm giác rát họng nếu như sử dụng những đồ ăn có vị cay sẽ khiến tình trạng đau rát càng tồi tệ hơn, bạn sẽ cảm nhận được bệnh sẽ nặng hơn.

  • Không ăn những hoa quả chứa nhiều axit

Những loại hoa quả như cam, chanh, bưởi… là những loại hoa quả chứa rất nhiều axit sẽ làm tăng tình trang đau họng, bởi axit có tính bào mòn khi họng bị tổn thương sẽ làm tình trạng đó nặng hơn.

  • Không nên sử dụng những đồ uống có gas , chứa đường những đồ uống này sẽ khiến cho bệnh viêm họng hạt ngày càng nặng hơn.
  • Không sử dụng những đồ uống có cồn, rượu bia là những đồ uống tuyệt đối không nên sử dụng đối với người bệnh viêm họng hạt.

VIÊM HỌNG MÃN TÍNH KIÊNG GÌ ĐỂ NHANH KHỎI BỆNH?

Ngoài ra bạn nên bổ sung và sử dụng những thực phẩm sau để bổ sung năng lượng cũng như hỗ trợ quá trình điều trị viêm họng mãn tính hiệu quả nhất.

Chuối: đây là loại hoa quả mềm không chứa chất acid chuối sẽ là thức ăn khiến cổ họng của bạn nhẹ nhàng và dễ nuốt nhất khi các niêm mạc họng bị tổn thương. Ngoài ra chuối còn chứa rất những vitamin như B6, kali và các vitamin C.

VIÊM HỌNG MÃN TÍNH KIÊNG GÌ ĐỂ NHANH KHỎI BỆNH?

Sữa và sữa chua: Các loại thực phẩm từ sữa và sữa chua chính là thức ăn bảo vệ cổ họng của bạn, chúng chứa lượng canxi và các vi khuẩn lành mạnh sẽ tăng cường cho cơ thể của bạn và giúp cổ họng của bạn khôi phục lại chức năng một cách nhanh nhất.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những thực phẩm từ lúa mì như mì ống, đây chính là lựa chọn tuyệt vời để ăn khi bạn bị đau cổ họng do viêm họng mãn tính. Mì ống chứa rất nhiều những dưỡng chất như kẽm, chất sắt, vitamin B1, B3, B6 và vitamin E.

Chế độ ăn uống rất quan trọng trong quá trình điều điều trị bất cứ một bệnh gì do đó bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo các ý kiến chúng tôi đưa ra để hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *