Dạy tiếng Nhật cho trẻ em, bạn cần lưu ý những điều này!

Tiếng Nhật dành cho trẻ em hiện nay đóng vai trò quan trọng không kém tiếng Anh. Vậy trong quá trình dạy tiếng Nhật cho trẻ, bạn cần lưu ý những điều gì?

Thực tế, việc dạy tiếng Nhật cho trẻ không hề dễ dàng như bạn nghĩ, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều năng lượng và sự sáng tạo trong phương pháp truyền đạt. Do đó, bạn cần phải:

Có sự chuẩn bị tinh thần tốt cho quãng đường dài

Đây là điều vô cùng quan trọng trong hành trình dạy tiếng Nhật cho trẻ, bạn cần phải dành nhiều thời gian để thu thập thông tin, kiến thức, học liệu và phương pháp giảng dạy của mình. Hãy đảm bảo, mình sẽ không bao giờ mắc lỗi và không có ý tưởng nào mới mẻ trong quá trình giảng dạy của mình.

Dạy tiếng Nhật cho trẻ em, bạn cần lưu ý những điều này!

Bạn nên lên bài giảng trước 1 tuần thậm chỉ là một tháng để đảm bảo rằng kế hoạch giảng dạy của bạn đã sẵn sàng để truyền tải đến các em nhỏ

Bởi bọn trẻ không như người lớn, chúng rất cần những bài giảng vừa thú vị vừa bổ ích để khiến chúng tập trung vào bài giảng. Do đó, bạn nên lên bài giảng trước 1 tuần thậm chỉ là một tháng để đảm bảo rằng kế hoạch giảng dạy của bạn đã sẵn sàng để truyền tải đến các em nhỏ.

Cần sự khéo léo trong quá trình dạy tiếng Nhật

Chương trình dạy tiếng Nhật bao gồm các phần đọc, nghe, hát, múa và nhảy. Do đó, bạn cần phải có sự khéo léo trong việc kết hợp các phần này trong mỗi bài giảng. Có thể bắt đầu buổi học bằng một bài hát vui nhộn bằng tiếng Nhật, rồi sau đó chuyển sang một bài đọc bằng tiếng Nhật. Cần phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sự tập trung, các hành động, nhiệm vụ độc lập cùng các buổi thảo luận sôi nổi.

Dạy tiếng Nhật cho trẻ em, bạn cần lưu ý những điều này!

Có thể bắt đầu buổi học bằng một bài hát vui nhộn bằng tiếng Nhật, rồi sau đó chuyển sang một bài đọc bằng tiếng Nhật

>> Xem thêm: Bộ tài liệu luyện thi toeic tốt nhất hiện nay cho người mới bắt đầu

Học đi đôi với hành

Để phát huy các điểm mạnh và khơi dậy sự thích thú của bọn trẻ, bạn cần cố gắng kết hợp giữa học tập và chơi đùa một cách thật khéo léo và thông minh. Cụ thể:

Đối với những em nhỏ có tư duy tốt về âm nhạc, bạn nên kết hợp bài đọc với một bài hát bằng tiếng Nhật vui nhộn như Dongguri korokoro hay Kaeru no gasshou. Đối với những bạn nhỏ có tư duy về trực quan và thị giác thì có thể sử dụng biểu đồ hoặc bản đồ cùng các phương tiện về trực quan để giảng dạy.

Dạy tiếng Nhật cho trẻ em, bạn cần lưu ý những điều này!

Để phát huy các điểm mạnh và khơi dậy sự thích thú của bọn trẻ, bạn cần cố gắng kết hợp giữa học tập và chơi đùa một cách thật khéo léo và thông minh

Đối với  những bạn nhỏ có tư duy về xúc giác và cơ thể thì bạn có thể dạy các bộ phận về cơ thể bằng tiếng Nhật. Bạn nên cho bọn trẻ nghe những câu chuyện khác nhau, những địa điểm khác nhau để khơi gợi sự tò mò của bọn trẻ, cuối cùng là kích thích sự hứng thú bằng học tiếng Nhật của bé.

Thúc đẩy trẻ nhỏ học tiếng Nhật

Thực tế, có nhiều trẻ nhỏ lớn trước tuổi nên những bài học, trò chơi và các hoạt động thảo luận của bạn không thu hút được bọn trẻ. Do đó, bạn nền dành thời gian để trò chuyện với những em bé này, để tìm ra sở thích của bé là gì, điều gì bé đang quan tâm, loại nhạc gì mà bé thích, bé thích đọc sách gì, bé thích chơi môn thể thao nào,…

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn đưa ra một phương pháp dạy, một bài giảng hay và thu hút các em nhỏ hơn là những bài giảng cứng nhắc trước đây.

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em được hiệu quả hơn.

Bạn cần tham khảo lộ trình học tiếng Nhật cho trẻ em vui lòng tham khảo thêm tại website https://todaiedu.com hoặc liên hệ Số 29, phố Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam,  điện thoại 024.6256.8282.

 

>> Xem thêm: Học tiếng anh qua phim có hiệu quả không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *