Tìm hiểu các lỗi thường gặp ở máy sấy khí nén?

Một số sự cố máy sấy khí nén thường gặp là gì?

Mặc dù máy sấy khí nén là một thiết bị quan trọng trong hệ thống và được sản xuất với công nghệ cao, cùng với sự kiểm định chất lượng kỹ càng, nhưng trong quá trình sử dụng, máy sấy khí không tránh khỏi những lỗi phát sinh. Một số lỗi máy sấy khí nén thường gặp như: rỉ sét, đóng băng, phớt mòn, bôi trơn bị rửa trôi… 

Tất cả các lỗi trên đều dẫn đến chi phí vận hành cao hơn, cho dù đó là chi phí rò rỉ, bảo trì bổ sung, tỷ lệ phế liệu hoặc thiết bị mới. Chúng ta hãy xem xét một số sự cố thường gặp nhất đối với hệ thống máy sấy khí nén.

Các cống bị tắc hoặc bị lỗi

Một trong những cách dễ nhất làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy sấy chất làm lạnh là cống bị tắc. Nếu cống không mở hoặc hoạt động, thì nước ngưng tụ sẽ không thoát ra được. Cuối cùng nước đi vào hệ thống máy khí nén. 
 
Hệ thống thoát nước được thiết kế để đẩy nước ra khỏi nhà trong những ngày mưa. Nếu bị tắc, nước sẽ tràn vào và đánh vào móng nhà. Theo thời gian, nước này sẽ gây ra các vấn đề cơ bản. Trong hệ thống khí nén, các bộ phận, sản phẩm hoặc quá trình khí nén có thể trở thành nạn nhân của chất lượng không khí kém, trong trường hợp này – độ ẩm quá mức.

Nhiệt độ đầu vào nhiệt độ môi trường xung quanh cao

Một nguyên nhân hỏng hóc phổ biến khác là nhiệt độ đầu vào nhiệt độ môi trường xung quanh cao. Một máy sấy khí nén được đánh giá cho những gì được biết đến trong ngành công nghiệp là nhiệt độ đầu vào, và nhiệt độ môi trường xung quanh. Bất kỳ sự sai lệch nào từ các biến này theo hướng sai đều có thể cản trở hoạt động của máy sấy.

Điều kiện môi trường xung quanh nóng nực của môi trường đã tàn phá các hệ thống khí nén. Kết hợp điều đó với việc ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy nén và máy sấy suốt cả ngày, và điều này dễ dẫn đến thảm họa. Không có gì ngạc nhiên khi khi thử nghiệm, máy sấy mang lại điểm sương cao. Nhiệt là kẻ thù tồi tệ nhất của máy sấy, do đó, điều bắt buộc là máy sấy không được đặt ở vị trí chịu nhiệt cao hơn thông số kỹ thuật được thiết kế của thiết bị – cho dù đó là khí thải của máy nén, nhiệt độ xung quanh hay trong trường hợp này là ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế vị trí lắp đặt, kỹ thuật cần đảm bảo máy sấy không bị nhiễm nhiệt cao.

Định cỡ máy sấy không đúng cách

Trong một cuộc khảo sát riêng biệt, có một hệ thống hoạt động với hai máy nén có tải / không tải được xếp hạng 800 CFM; và các máy nén hoạt động như với hai máy sấy, một máy được xếp hạng 800 CFM và máy còn lại là 500 CFM. Máy nén có tải / không tải tạo ra một trong hai dòng chảy, nó là tất cả hoặc không có gì, vì vậy bất cứ lúc nào máy nén. 

Trong hai ngày trong cuộc khảo sát, một kỹ thuật viên máy nén đang thực hiện dịch vụ trên máy sấy nhỏ hơn. Nhân viên công trường đã không xem xét hoặc xem xét dữ liệu bảng tên. Máy sấy này sẽ không bao giờ hoạt động theo tiêu chuẩn bất cứ khi nào máy nén 1 đang chạy, cho dù có bao nhiêu dịch vụ được đưa vào máy sấy. Lưu ý: điều quan trọng là tham khảo biểu đồ định cỡ máy sấy sẽ xem xét áp suất, nhiệt độ đầu vào và nhiệt độ môi trường khi định cỡ máy sấy đúng cách.

Cơ sở hạ tầng thiết kế kém. Trong một ví dụ đánh giá riêng biệt, hệ thống thực sự được trang bị các máy sấy có kích thước phù hợp cho nhu cầu máy nén thượng nguồn. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng đường ống buộc phần lớn khí nén qua máy sấy. Kết quả là máy sấy không hoạt động theo tiêu chuẩn.

Khí nén sẽ đi theo con đường có ít lực cản nhất. Với thiết kế hiện tại, điều quan trọng là phải xem xét những gì sẽ xảy ra để thay đổi đường dẫn khí tự nhiên về phía máy sấy.

Vấn đề là máy sấy có các bộ phận quá khổ để giảm tổn thất áp suất trên thiết bị. Vì vậy sẽ không xảy ra tình trạng kẹt xe, hay mất áp ở công suất của máy sấy. Trong trường hợp này, cơ sở hạ tầng không được thiết kế đúng cách, dẫn đến máy sấy 1 nhìn thấy nhiều không khí hơn mà nó được đánh giá. Kết quả là: nước chảy quá nhiều xuống hạ lưu. Một số thay đổi đường ống nhỏ có thể giải quyết vấn đề này và dẫn đến việc chia tải cân bằng hơn trên cả hai máy sấy.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *