Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh sớm ?

Như chúng ta đã biết tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong giao tiếp, Tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam. Chính vì lý do đó mà các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm tới việc cho con em mình tham các khóa học ngay từ khi còn nhỏ. 

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích cần thiết khi cho trẻ học tiếng anh sớm, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nha.

1. Giúp não bộ tiếp thu ngôn ngữ mới ngay từ khi trẻ còn bé

Như bạn đã biết độ tuổi từ 3- 6 tuổi là lúc trẻ bắt đầu quá trình nhận biết ngôn ngữ của mình và đây cũng là giai đoạn mà trẻ dễ dàng tiếp nhận thêm ngôn ngữ mới nhất. Tuy nhiên vấn đề mà hầu hết bố mẹ lo lắng là việc trẻ học một lúc hai ngôn nhữ sẽ khiến trẻ dễ bị loạn ngôn.

Độ tuổi từ 6 – 9 tuổi lúc này bé đã nhận thức được rõ ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, nhưng não bộ của trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên bé tiếp cận ngôn ngữ vẫn rất nhanh. Hơn hết độ tuổi này bé đã tiếp xúc với chữ viết nên việc ghi chép lại cũng trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra khi bé học tại các trung tâm, giáo án đã được nên kế hoạch bài bản giúp bé vừa kết hợp giữa học và chơi từ đó giúp bé hứng thú hơn với việc học của mình.

2. Trẻ phát triển khả năng tư duy của mình 

Khi não bộ đã mở rộng và tiếp nhận được cùng lúc hai ngôn ngữ thì trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức khác hơn.

Ngoài ra việc cho trẻ học các ngôn ngữ mới sẽ mở ra cho trẻ tính cách muốn khám phá và tìm tòi cái mới hơn so với những trẻ không học ngoại ngữ.

3. Luyện phát âm dễ hơn

Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ ở độ tuổi từ 3-9 tuổi có khả năng tiếp nhận âm thanh tốt hơn những trẻ ở độ tuổi khác do đó đây là độ tuổi mà trẻ dễ dàng tiếp nhận ngôn  ngữ mới.

Khi trẻ trải qua giai đoạn này thì khả năng này càng giảm đi và đây cũng là lý do mà các trẻ lớn tuổi hơn thường khó phát âm. 

4. Tạo nền tảng phát triển trong tương lai

Những khóa học tiếng Anh không chỉ giúp trẻ tiếp xúc với nền văn hóa mới, kiến thức mới, và có cơ hội gặp nhiều bạn bè  và giáo viên bản ngữ đến từ các nước trên thế giới, từ đó, bước đầu gợi mở cho trẻ về giấc mơ đặt chân đến những nền văn hoá ấy.

Hiểu được tầm quan trọng đó trung tâm  tiếng anh cho bé ở hải phòng mang đến những chương trình học cho các độ tuổi thiếu nhi đến người lớn với chương trình học tốt nhất.

Lời kết : Qua bài viết bạn đã biết lý do vì sao nên cho trẻ học tiếng anh sớm, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *