Các phương pháp thi công màng chống thấm HDPE cơ bản nhất

Thi công màng chống thấm HDPE hiện nay luôn được chú trọng bởi loại bạt này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Hiệu quả chống thấm của lớp màng này sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình thi công. Vậy hiện nay có những phương pháp thi công nào đối với loại bạt nhựa HDPE chất lượng nhất?

Ưu điểm nổi bật nhất của màng HDPE

Màng HDPE còn được gọi là bạt nhựa HDPE. Đây là một loại vật liệu được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề của cuộc sống. Nhờ có sự xuất hiện của bạt HDPE đã giúp nhiều công việc đạt được hiệu quả tối đa. Điều này cho thấy màng HDPE sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

Bạt nhựa HDPE sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

Bạt nhựa HDPE sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội

  • Màng HDPE có độ đàn hồi rất tốt chính vì vậy mà chúng ít khi bị rách, đâm thủng bởi các vật khác.

  • Bạt nhựa HDPE có khả năng chịu nhiệt rất tốt nên hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho các công trình ngoài trời phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

  • Khả năng chống thấm vô cùng tốt nên được sử dụng để chống thấm trong nhiều công trình khác nhau.

  • Không bị ảnh hưởng bởi các môi trường kiềm hay axit.

Có thể nói, chính nhờ những ưu điểm nổi bật này đã giúp cho màng HDPE được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc sử dụng bạt chống thấm HDPE sẽ giúp tăng hiệu quả và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ngày một lớn.

Các phương pháp thi công màng chống thấm HDPE phổ biến nhất

Màng nhựa HDPE sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật mà trong đó tính chống thấm chính là điểm nổi trội nhất. Bạt HDPE sẽ giúp việc chống thấm trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa như vậy cần thi công đúng kỹ thuật. Hiện nay có 3 biện pháp thi công màng chống thấm HDPE được sử dụng rất phổ biến như:

Biện pháp hàn ép nóng

Hàn ép nóng là một trong những biện pháp thi công bạt HDPE rất thông dụng. Với phương pháp này thì các tấm bạt sẽ được sắp xếp liền kề với nhau và không được áp dụng để hàn những chi tiết hay góc nhỏ. Việc hàn nóng sẽ giúp các tấm bạt kết nối với nhau chắc chắn hơn và giúp đáp ứng tốt nhu cầu công việc.

Có rất nhiều cách thi công bạt HDPE

Có rất nhiều cách thi công bạt HDPE

Biện pháp hàn đùn

Ngoài việc hàn ép nóng thì bạt nhựa HDPE còn có phương pháp thi công khác chính là hàn đùn. Thông thường hàn đùn sẽ được sử dụng trong trường hợp để hàn hai tấm HDPE đã được lắp đặt trước đó mà không cần nêm trần. Chính vì vậy mà bạn sẽ thấy phương pháp này được sử dụng rất nhiều để hàn những khu vực như các góc bé, miệng ống thoát nước…

Biện pháp hàn khò

Hàn khò cũng là một cách thi công bạt nhựa HDPE phổ biến. Phương pháp thi công này được sử dụng nhiều trong trường hợp hàn bạt HDPE mỏng, các lỗ thổng, sửa chữa…

Có thể nói, bạt nhựa hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Vậy nên mua bạt nhựa HDPE ở đâu chất lượng? Hiện nay, Ngọc Phát là một trong những địa chỉ uy tín chuyên phân phối các loại bạt HDPE, vạt địa kỹ thuật… cao cấp. Công ty sẽ tư vấn cách thi công màng chống thấm HDPE hiệu quả cũng như cung cấp vật liệu chất lượng cao, giá tốt cho người dùng.

Vải địa Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>> Hướng dẫn nuôi tôm an toàn trong mùa mưa

>> Nguyên tắc chọn mua máy hàn bạt nhựa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *